Chuẩn bị đi học sau thời gian nghỉ vì Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie gửi thư cho học sinh gây sốt: "Để ông nội nói cho mà nghe"

Chỉ còn vài ngày nữa học sinh sẽ quay trở lại trường tiếp tục học kỳ 2, thầy giáo Nguyễn Xuân Khang viết thư gửi 4.000 học trò thân yêu cùng lời nhắn nhủ "Để ông nội nói cho mà nghe".

Trong gần 2 tuần qua, toàn bộ học sinh trường Marie Curie được nghỉ học theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phòng tránh dịch Covid-19. 

Bấm vào đây để xem tin tức phòng chống dịch Covid-19.

Vì vậy, tối ngày 12/2, gần đến ngày quay trở lại trường, thầy giáo Nguyễn Xuân Khang vui mừng viết thư gửi học trò kèm theo những lời dặn dò.

Nguyên văn thư ngỏ như sau:

"Gửi học trò thời dịch cúm Covid-19

Các con thân yêu!

Ngôi trường vắng bóng thầy trò chẳng còn nghĩa lý gì. Buồn! Nhớ!

Đọc bức thư của Mỹ Linh (9P2) gửi ông nội, ông cảm nhận được tất cả trong đó: hơn 4.000 học sinh, hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; biết công việc của các con ở nhà; hiểu công việc của các cô chú lao công, nhà bếp ở trường; cảm thấy cả nỗi nhớ, niềm thương…

Các con đã trưởng thành thật sự, nhất là về nhận thức và tình cảm! Ông nội đặt tất cả niềm tin yêu vào MCer các con!

Chuẩn bị đi học sau thời gian nghỉ vì Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie gửi thư cho học sinh gây sốt: "Để ông nội nói cho mà nghe" - Ảnh 1.

Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau… Giải bóng mùa xuân lại tiếp tục. Hàng chục cái cúp long lanh đã về, chờ các con.

Còn việc nữa "để ông nội nói cho mà nghe":

- Thứ Hai 17/2, nếu bạn nào bị sốt, bị ho thì tạm thời ở nhà và nói cho bố mẹ đưa đi khám xem làm sao. Có sức khỏe thì mới học được, mới chơi hết mình được. Con Covid-19 vẫn đang rình rập, cẩn thận vẫn hơn. 

-  Những bạn sức khỏe bình thường thì yên tâm đến trường. Trường đã được các cô chú vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết; cái sạch thấy được đã đành, có cả cái sạch không thấy được là diệt khuẩn… Các con vẫn phải duy trì hai việc cần thiết để tránh nhiễm Covid-19; rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian ở trường.

Ông nội yêu thương các con vô cùng!

Hẹn gặp nhé!

Hà Nội, 12/2/2020

Ông nội Khang".

Lá thư vừa chia sẻ lập tức đã nhận được nhiều yêu thích, bình luận và chia sẻ của phụ huynh và học sinh:

Đọc thư của ông Nội mà thấy được tình yêu của ông dành cho các con trong trường! Nghỉ học nhiều các con đã nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô và bạn bè rồi ạ! Các con mong gặp lại ông Nội nhiều!

Các con cũng kêu nhớ trường, nhớ lớp, nhớ các bạn quá rồi ạ. Mong sao dịch hết thật nhanh để các bạn yên tâm đến trường.

Cảm ơn tình yêu thương, sự quan tâm, lo lắng... của ông nội dành cho các con.

Chuẩn bị đi học sau thời gian nghỉ vì Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie gửi thư cho học sinh gây sốt: "Để ông nội nói cho mà nghe" - Ảnh 3.

Trước đó, em Vũ Mỹ Linh, học sinh lớp 9P2 của trường đã viết thư thật dài kèm bức tranh vẽ gửi thầy Khang. Trong thư, Mỹ Linh bày tỏ quyết tâm của mình: "Trong khoảng thời gian ở nhà phòng chống dịch, chúng con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người đang cố gắng hết sức để bảo vệ chúng con khỏi nCoV. Thầy hãy đặt niềm tin ở MCer chúng con, thầy nhé!".

Chuẩn bị đi học sau thời gian nghỉ vì Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie gửi thư cho học sinh gây sốt: "Để ông nội nói cho mà nghe" - Ảnh 4.

Cô học trò Mỹ Linh (9P2) hoàn thành bức tranh chứa đựng thông điệp ý nghĩa gửi tới thầy Khang và các MCer.

Chuẩn bị đi học sau thời gian nghỉ vì Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie gửi thư cho học sinh gây sốt: "Để ông nội nói cho mà nghe" - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm