BÀI GỐC Lần nào mẹ tôi gửi thùng hải sản tươi sống chồng cũng bắt vợ vào bếp lấy dao, bí mật bên trong thùng khiến tôi ứa nước mắt

Lần nào mẹ tôi gửi thùng hải sản tươi sống chồng cũng bắt vợ vào bếp lấy dao, bí mật bên trong thùng khiến tôi ứa nước mắt

Phải chăng phía trong thùng hải sản đó có thứ gì mà chồng không muốn vợ biết?

6 Chia sẻ

Thấy đồng nghiệp năng lực kém được tăng lương, tức mình tôi nghỉ việc luôn một tuần đi du lịch và cái kết ngỡ ngàng

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Quá bất bình với quyết định của sếp, tôi nghỉ hẳn 1 tuần để "dằn mặt" anh ấy.

Tuần trước, bất ngờ Hoài báo tin vui với cả phòng là tháng sau được sếp tăng lương lên đến 20 triệu khiến tất cả mọi người đều choáng váng. Cô ấy mới vào làm công ty được một năm, là chân sai vặt cho cả phòng, đã làm được việc gì đâu mà sếp tăng lương.

Tính ra lương của Hoài vượt mặt tất cả đồng nghiệp trong phòng và chỉ thua người kế toán trưởng là tôi có 1 triệu. Buổi chiều đi làm về, chị em trong phòng rủ nhau đi ăn và không có mặt Hoài.

Mọi người ai cũng có thái độ hậm hực như tôi, cho là sếp quá bất công thiên vị. Tôi bàn với đồng nghiệp nên viết đơn đề nghị được tăng lương, nếu không sẽ nghỉ việc.

Nói đến đây mấy người không ai đồng ý với tôi, ai cũng sợ bị mất việc và sợ bị giáng chức. Mọi người không ai dám lên tiếng thì một mình tôi làm.

Ngay tối hôm đó, tôi gọi điện hỏi thẳng sếp, Hoài mới vào làm, chưa đóng góp được gì cho công ty, sao lại được tăng lương cao ngất ngưởng thế? Làm vậy sẽ khiến cho những nhân viên khác không phục. Sếp hờ hững nói là tiền trong túi của anh ấy, muốn cho ai là quyền của sếp.

Sếp phớt lờ ý kiến của tôi, giận quá tôi liền giả bệnh và xin được nghỉ phép một tuần. Để xem không có tôi, sếp sẽ xoay xở thế nào đây? Nào ngờ sếp duyệt ngay làm tôi hơi run nhưng lời đã nói, đâu có thể rút lại được.

Nhưng sau đó tôi tự tin cho rằng đã gắn bó với công ty 11 năm, là trụ cột chính, cánh tay đắc lực của sếp, không bao giờ anh ấy dám chấm dứt hợp đồng với một nhân viên ưu tú như tôi, để lấy một nhân viên chẳng có chút kinh nghiệm nào.

Một tuần đó, tôi đã đi du lịch đến nơi mà luôn ước ao nhiều năm nay.

Ngày hôm qua, tôi quay trở lại công việc, ngồi chưa nóng chỗ, tôi đã bị sếp gọi vào phòng. Anh ấy đưa cho tôi tờ giấy thay đổi công việc, từ kế toán trưởng xuống kế toán viên. Tôi vô cùng sửng sốt, tại sao lại làm thế với tôi? Tôi bị ốm, sao sếp lại đối xử phũ phàng với nhân viên thế được?

Sếp khẳng định tôi giả ốm, vấn đề chính là tôi ghen tức với việc Hoài được tăng lương nên xin nghỉ một tuần. Tôi xin lỗi sếp và hứa sau này sẽ không có thái độ đó với anh ấy nữa.

Sếp bảo Hoài là vợ tương lai của anh ấy, vì vậy cô ấy sẽ thay thế vị trí của tôi, quản lý công ty mỗi khi sếp vắng mặt. Tôi choáng váng trước tin nóng hổi này, thì ra Hoài và sếp yêu nhau từ lâu rồi mà chúng tôi không ai biết.

Tôi không muốn rời khỏi công ty mình đã gắn bó ngay từ ngày mới ra trường đến nay. Theo mọi người tôi nên đi hay ở lại đây?

(phuongthao...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-dong-nghiep-nang-luc-kem-duoc-tang-luong-tuc-minh-toi-nghi-viec-luon-mot-tuan-di-du-lich-va-cai-ket-ngo-ngang-2022031315024128.chn

Chia sẻ
Đọc thêm