Thấy con nôn ói, chồng tôi vội vã bỏ đi, không quên kèm theo một câu nói đầy tính sát thương

Tôi bế con mà nước mắt cứ trào ra vì xót con và xót mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Chồng tôi là một người vô tâm chị ạ. Lấy chồng vô tâm thì nước mắt rơi hàng đêm, rơi đến cạn kiệt. Tôi nhiều lần trách mắng, giận dỗi nhưng chồng chỉ xin lỗi qua quýt rồi đâu cũng vào đấy. Ngoài điểm đó ra, tính anh khá xề xòa, tiền bạc luôn đưa hết cho vợ nên tôi cũng nhắm mắt cho qua.

Nhưng từ khi có con nhỏ, mọi thứ đều do một mình gánh vác khiến tôi bị suy sụp tinh thần. Tôi đề nghị chồng giúp đỡ nhưng anh cho rằng việc chăm con, dọn nhà là của đàn bà nên không động tay vào. Có khi thấy tôi tay bế con, tay nấu ăn, anh cũng mặc kệ, thản nhiên nằm bấm điện thoại.

Thấy con nôn ói đầy người vợ, chồng tôi đứng dậy, vội vã bỏ đi, không quên kèm theo một câu nói đầy tính sát thương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cả tuần nay, con tôi bị viêm họng nên sốt và nôn ói liên tục. Một mình chăm con đã khổ, thấy chồng nhởn nhơ, tôi càng sôi máu hơn. Hôm qua, con bé nôn ói đầy người tôi, mùi sữa chua loét, chồng tôi đang nghịch điện thoại ở sô pha thì vội vã đứng dậy bỏ đi. Anh còn phán một câu: "Khiếp quá, biết thế từ từ hãy sinh con".

Tôi ôm con nhỏ 5 tháng, khóc lặng vì câu nói vô tâm của chồng. Chị ơi, tôi cảm thấy kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Tôi nên làm gì để thay đổi chồng mình đây? (meocon...@gmail.com)

Thấy con nôn ói đầy người vợ, chồng tôi đứng dậy, vội vã bỏ đi, không quên kèm theo một câu nói đầy tính sát thương - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Sinh con và chăm sóc con nhỏ là việc trọng đại, cần đến sự chung sức đồng lòng từ cả hai vợ chồng. Nhưng qua thư, Hướng Dương nhận ra chồng bạn ngoài sự vô tâm còn là tính ích kỉ và thiếu trách nhiệm, thiếu tình thương với vợ con. Bởi nếu thương con, anh đã không bỏ mặc con nôn ói mà không chăm sóc. Nếu thương vợ, anh đã không mặc bạn tự xoay xở trong mọi việc mà không giúp đỡ. Chính suy nghĩ công việc nhà, chăm con là của đàn bà đã ăn sâu và khiến chồng bạn có những hành động đáng trách.

Thay vì cố gắng chịu đựng, bạn nên thẳng thắn trao đổi và yêu cầu chồng thay đổi. Con là con chung, anh ấy buộc phải có trách nhiệm với bé. Không chỉ chăm sóc, anh ấy còn phải vun đắp tình cảm với con để thắt chặt tình cảm cha con và vun vén hạnh phúc gia đình. 

Khi trao đổi, bạn cần nhẹ nhàng nhưng đưa ra những lí lẽ thuyết phục, sâu sắc, nói đúng vào vấn đề, không lan man, dài dòng. Nếu như anh ấy vẫn không thay đổi, bạn có thể nhờ gia đình hai bên hoặc bạn bè thân thiết góp ý hơn. Trong trường hợp mọi sự góp ý vẫn nằm ngoài tai chồng, bạn nên đưa ra những biện pháp cứng rắn hơn để anh thay đổi.

Chúc mẹ con bạn sức khỏe, an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm