Mâu Thủy chia tay bạn trai 8 năm, 'bà cô bán giày' lên tiếng đanh thép: "Yêu một người vô tâm thà ở một mình cho rảnh nợ!"

Mâu Thủy công khai chia tay bạn trai và cô gái có những phát ngôn thật mà chất về tình yêu này cũng tán thành chắc nịch "là mình mình cũng bỏ". Bởi "thà là chọn cô đơn chứ rất sợ cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình"...

Câu chuyện đang được bàn luận nhiều nhất hôm nay chính là việc Mâu Thủy công khai chia tay bạn trai. Cô cho biết cả hai đã đường ai nấy đi là vì bạn trai chọn nhầm size giày cho cô. Theo á hậu, việc quen nhau 8 năm mà bạn trai chọn nhầm cỡ giày cho thấy sự thiếu thấu hiểu.

Là mình mình cũng bỏ! - Ảnh 1.

Quanh lý do chia tay nghe có vẻ rất đỗi hồ đồ này thì có khá nhiều luồng ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, cũng không ít người ủng hộ, vì lý do nghe có vẻ vô lý này lại có nguồn gốc sâu xa từ sự thiếu thấu hiểu và quan tâm từ người bạn trai của mình.

Một người đồng tình với việc Mâu Thủy chia tay vì lý do này là "thánh yêu" Vũ Loan với tên gọi khác tự xưng là "bà cô bán giày" khẳng định: "Là mình mình cũng bỏ". Trong 1 bài viết vừa được đăng gần đây đã nhận được gần ngàn lượt share của Vũ Loan, cô gái đã từng có những phát ngôn táo bạo, thẳng thắn nhưng rất "chất" trước đó cô đã bày tỏ quan điểm của mình "vì sao nên bỏ nếu bạn trai chọn nhầm size giày cho mình".

Trước việc Mâu Thủy chia tay bạn trai 8 năm, "bà cô bán giày" lên tiếng đanh thép: Là mình mình cũng bỏ! - Ảnh 2.

Bài viết như sau:

"Thề cả đời này chỉ mong tìm được một người đàn ông, một tối chẳng dịp gì mua cho 1 đôi dép lê đi trong nhà 30 ngàn khi thấy vợ toàn đi bằng chân đất là quá đủ.

Đàn bà đã yêu là chỉ cần người đàn ông quan tâm mình từ những thứ nhỏ nhất. Có phung phí mà mua những thứ xa xỉ nhận người ta cũng thấy xót ruột, chỉ cần đến ngày đặc biệt một bông hoa vài chục tấm thiệp mấy nghìn mà những dòng yêu thương là hạnh phúc không nói được lên lời ngay.

Việc người mình yêu thích gì, mặc đồ size mấy đi giày dép số bao nhiêu là thể hiện sự quan tâm và lắng lo cho họ.

Để khi mà thấy đối phương cần hoặc là bản thân đơn giản thấy thích thì ngay lập tức có thể mua cho người ta mà không cần phải hỏi.

“Anh mua cho em nhé ? Đồ em dùng size gì?". Mới yêu thì không sao, nhưng yêu lâu rồi mà hỏi vậy cảm giác "mình có là gì của nhau không" lắm đấy.

Nhiều người nói cuộc sống quá nhiều bận rộn, người lúc béo lúc gầy, chân lúc đi size này size khác. Nhưng có ai hiểu là nhầm size không ạ? Khi đã mua đúng size thì dù có to có nhỏ cũng không trách được vì họ nhớ đúng. Bây giờ kỉ niệm ngày cưới mà nhầm ngày, tổ chức sinh nhật nhầm ngày? Thì nó còn mang lại ý nghĩa không? Hay chỉ thêm bực.

Chính vì cuộc sống có quá nhiều lo toan, bởi thế mà chả cần có gì quá lớn lao, quan tâm và cho người ta cảm giác được quan tâm là quan trọng nhất. Bận đến đâu chỉ cần cả 2 luôn cho nhau thấy nhớ nhau và lo lắng cho nhau vậy là đủ. Thà là chọn cô đơn chứ rất sợ cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình.

Yêu một người vô tâm, có như không có thì thà một mình cho rảnh nợ".

Là mình mình cũng bỏ! - Ảnh 3.

Chính vì cuộc sống có quá nhiều lo toan, bởi thế mà chả cần có gì quá lớn lao, quan tâm và cho người ta cảm giác được quan tâm là quan trọng nhất.

Dù đây cũng chỉ là 1 ý kiến của cô gái này, nhưng quan điểm cá nhân rất rõ ràng và chí lý như: "thà là chọn cô đơn chứ rất sợ cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình" hoặc "Yêu một người vô tâm, có như không có thì thà một mình cho rảnh nợ"... đã cho thấy phụ nữ hiện đại ngày nay đã biết nâng giá của bản thân lên rất nhiều lần so với những tư tưởng cũ.

Những điều vốn trước đây cha mẹ thường dạy "1 điều nhịn 9 điều lành" hoặc "đàn ông không rượu chè, cờ bạc, gái gú con còn mong gì"... giờ đã là chuyện xưa rồi. Phụ nữ giờ cần đàn ông phải biết yêu đương tinh tế hơn. Anh có thể vô tâm chuyện này, chuyện khác, anh có thể bận rộn nhưng "bận đến đâu chỉ cần cả 2 luôn cho nhau thấy nhớ nhau và lo lắng cho nhau vậy là đủ" và vì "cuộc sống có quá nhiều lo toan, bởi thế mà chả cần có gì quá lớn lao, quan tâm và cho người ta cảm giác được quan tâm là quan trọng nhất".

Phụ nữ ham vật chất nhưng phụ nữ giờ có thể tự tay tạo ra cơ số vật chất không hề thua kém so với đàn ông, bởi thế điều quan trọng nhất bây giờ thực sự là thành ý của anh có để ở nơi cô ấy hay không mà thôi. 

Bởi thế lý do Mâu Thủy chia tay đâu phải chỉ là chuyện "chọn nhầm size giày".

Chia sẻ
Đọc thêm