Thấy chủ cơ sở Mầm Xanh bị bắt, một bảo mẫu khác có mặt trong clip bạo hành trẻ cũng đã ra trình diện

Tin, ảnh: Minh Anh - Thiên Kim, Theo Thời đại
Chia sẻ

Hai ngày sau khi chủ cơ sở Mầm Xanh bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em, một bảo mẫu xuất hiện trong clip bạo hành cũng đã đến Cơ quan CSĐT Công an quận 12 để trình diện sau nhiều ngày mất tích.

Tối 29-11, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM xác nhận một bảo mẫu khác có liên quan đến vụ bạo hành hàng chục trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh là Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) đã đến cơ quan công an để trình diện. Tại đây, ban đầu công an đã tiến hành lấy lời khai của bảo mẫu này, đồng thời bàn giao bảo mẫu Đào cho cơ quan CSĐT Công an quận 12 tiếp tục làm rõ về hành vi bạo hành trẻ em tại cơ sở Mầm Xanh.

Thấy chủ cơ sở Mầm Xanh bị bắt, một bảo mẫu khác có mặt trong clip bạo hành trẻ cũng đã ra trình diện - Ảnh 1.

Nơi diễn ra việc 3 bảo mẫu bạo hành trẻ em.

Theo lời khai ban đầu của bảo mẫu Đào, do thấy bà Linh bị bắt, Đào hoảng sợ liền đến trụ sở công an trình diện. Vì mấy ngày trước đi công tác nên không biết sự việc xảy ra. Sau khi về nhà, Đào lên mạng xem thì thấy hình ảnh của mình và bà Linh đang bạo hành trẻ.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, chiều 26-11, báo Tuổi Trẻ đã phát phóng sự phản ánh về việc bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh ở địa chỉ trên. Đoạn clip ghi lại cảnh các bé từ 2 - 5 tuổi liên tục bị các bảo mẫu đánh và dọa bằng đủ hình thức như vả vào mặt, đấm đạp vào người... Những người này còn dùng rất nhiều vật dụng khác nhau như bình xà bông, nắp vung… đánh đập dã man khiến các em nhỏ liên tục gào thét trong nước mắt.

Thấy chủ cơ sở Mầm Xanh bị bắt, một bảo mẫu khác có mặt trong clip bạo hành trẻ cũng đã ra trình diện - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh sau khi xem clip con mình bị bạo hành bức xúc kéo đến cơ sở này.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, chính quyền địa phương đã mời bà Linh lên làm việc lấy lời khai, đồng thời ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của cơ sở Mầm Xanh và sẽ chuyển các bé còn lại sang các trường mầm non xung quanh để các em tiếp tục học tập.

Ngày 28-11, Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với bà Linh để điều tra làm rõ về hành vi bạo hành trẻ em. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Chia sẻ
Đọc thêm