BÀI GỐC Mượn máy tính của chị dâu, tôi bàng hoàng phát hiện anh chị đang có âm mưu tày đình

Mượn máy tính của chị dâu, tôi bàng hoàng phát hiện anh chị đang có âm mưu tày đình

Bố mẹ vất vả cả đời mới mua được mảnh đất xây nhà, để rồi giờ đây phải bất lực dưới sự lộng hành ngang ngược của chị dâu.

3 Chia sẻ

Thấy chồng đặt mua tủ lạnh loại lớn trên mạng, tôi vừa hỏi thì bàng hoàng với câu trả lời của anh

Xem điện thoại của chồng, tôi sửng sốt khi thấy những tin nhắn trao đổi giá cả về một cái tủ lạnh loại side by side với giá hàng chục triệu đồng.

Vợ chồng tôi có cách quản lý chi tiêu rất lạ đời. Hàng tháng, chúng tôi sẽ chuyển 8 triệu vào một thẻ ngân hàng chung. Thẻ ấy tôi giữ để chi tiêu sinh hoạt trong nhà. Phần tiền lương còn lại, mỗi người được quyền tự do tiêu xài.

Nhưng mức lương của tôi chỉ có 10 triệu một tháng. Tháng nào tôi nghỉ làm thì còn thấp hơn. Còn lương chồng 25-28 triệu. Ban đầu, tôi cho rằng việc chuyển tiền như thế là không hợp lý. Nhưng chồng tôi khẳng định anh sẽ tiết kiệm để mua sắm những vật lớn trong nhà như ti vi, tủ lạnh, bàn ghế hoặc để tiền đầu tư làm ăn. Nghe anh nói thế, tôi cũng yên tâm.

Vợ chồng tôi mới xây căn nhà hơn 1 tỷ và vẫn còn nợ ngân hàng mấy trăm triệu. Chúng tôi lại tiếp tục làm thêm một cái thẻ ngân hàng nữa, hàng tháng tôi bỏ vào 2 triệu, anh bỏ 4 triệu để dành cuối năm trả nợ. Thế là tôi chẳng còn dư một đồng nào, trong khi chồng vẫn còn rủng rỉnh tiền bạc. Nhưng mỗi khi tôi cần tiền, hỏi đến là anh lại chối bay chối biến.

Hôm qua, lúc chồng đi tắm, tôi mượn điện thoại anh đọc tin tức thì sững sờ khi thấy anh đang trả giá với một cửa hàng điện máy về một cái tủ lạnh loại side by side. Nhìn giá tủ lạnh 43 triệu đồng, tôi càng sốc nặng. Cứ nghĩ chồng mua tủ lạnh về dùng vì hiện tại chúng tôi vẫn đang dùng tủ lạnh nhỏ của chị gái tôi cho. Nhưng khi tôi hỏi, chồng lại dửng dưng đáp: "Anh mua cho bố mẹ chứ có mua cho nhà mình đâu. Đợi trả hết nợ rồi mình góp tiền vào mua một cái lớn như vậy cho thoải mái".

Tôi điêu đứng. Hóa ra, anh mua cho bố mẹ anh. Thấy thái độ của tôi, chồng còn buông một câu: "Em sao thế nhỉ? Tiền riêng của anh, anh muốn xài như thế nào thì kệ anh chứ?".

Tôi chán chồng thật sự. Tôi không hiểu anh có xem đây là nhà của anh không? Nếu là gia đình, tại sao lại còn chia ra tiền chung, tiền riêng như thế này? Tôi có nên yêu cầu chồng để tủ lạnh lại dùng mà không chuyển về bên bố mẹ chồng không?

(vunguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm