Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi

Nói về tính cách của 2 bé sinh đôi, Thanh Bùi kể: "Một đứa giống cha, một đứa giống mẹ, một cởi mở ồn ào, một im lặng đằm tính".

Thanh Bùi và các nghệ sĩ khách mời đến từ quốc tế vừa có buổi giao lưu về âm nhạc tại TP.HCM. Trong sự kiện này, Thanh Bùi chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về gia đình. Theo đó, vị cựu giám khảo của Vietnam Idol cho biết từ khi mới 6 tháng tuổi, anh đã chủ động cho 2 cậu con trai của mình tiếp xúc với âm nhạc.

Thanh Bùi nói: "Kiến An và Khải An nghe nhạc, tập tành tiếp xúc với piano từ hồi 6 tháng. Dù lúc đó chưa biết gì nhưng hai con rất thích và đơn giản là nghịch suốt ngày. Hai bé cũng bộc lộ sự yêu thích của mình với piano và âm nhạc. Tôi luôn muốn các con của mình được tiếp xúc với âm nhạc sớm để các bé phát triển được trí thông minh, sáng tạo hơn, điềm tĩnh hơn và giúp các con sau này phát triển toàn diện".

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 2.

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 3.

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 4.

Thanh Bùi.

"Bởi âm nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển theo nghiên cứu khoa học có tác dụng rất tốt đến não bộ trẻ em, nên nếu được tiếp xúc sớm thì các bé sẽ phát triển khả năng tư duy, trí sáng tạo rất tốt, giúp cho tương lai của các con tốt hơn".

Nói về tính cách của 2 bé sinh đôi, Thanh Bùi kể: "Một đứa giống cha, một đứa giống mẹ, một cởi mở ồn ào, một im lặng đằm tính. Tôi biết được điều đó và mình không ép buộc các con. Kiến An thì rất thích nhảy, mở nhạc lên là nhún nhảy. Còn Khải An thì lại mê chơi đàn piano. Điều đó không đúng không sai, và mình sẽ khuyến khích các con: Con thích đàn, thích nhảy không? Con đàn đi! Con nhảy đi".

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 5.

Thanh Bùi không hoạt động nghệ thuật mà dành nhiều thời gian cho việc dạy nhạc.

Từ sau khi kết hôn với tiểu thư cành vàng lá ngọc Trương Huệ Vân, Thanh Bùi không hoạt động nghệ thuật nhiều. Anh chủ yếu phát triển các họat động về giáo dục, đồng thời dành thời gian chăm sóc vợ con.

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 6.

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 7.

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 8.

Thanh Bùi: Tôi cho 2 con sinh đôi chơi đàn từ khi mới 6 tháng tuổi - Ảnh 9.

Những nghệ sĩ quốc tế cũng tham gia chương trình lần này.

Chia sẻ
Đọc thêm