Được Thanh Bùi mời về, "thần đồng âm nhạc" 13 tuổi đàn bài "Trống cơm" khiến ai cũng nổi da gà

Thần đồng âm nhạc 13 tuổi - Peter Leung vừa có 1 đêm diễn tràn đầy cảm xúc tại TP.HCM.

Không phải lần đầu đến Việt Nam, nhưng học trò của nghệ sĩ Piano nổi tiếng thế giới Lang Lang - thần đồng âm nhạc Peter Leung lại mang đến một cảm xúc hoàn toàn mới trong lần trở lại vừa mới đây. Đêm nhạc Peter Leung – A Piano Prodigy chỉ vỏn vẹn 10 tác phẩm nhưng đánh dấu lần đầu tiên Peter một mình độc tấu suốt toàn bộ chương trình cùng cây đàn của mình. Điều đặc biệt, người đứng ra đưa Peter Leung về Việt Nam lần này là Thanh Bùi. 

111754-thanh-bui1-1024x683

Thanh Bùi.

5513_Peter_Leung_va_gia_Yinh

"Thần đồng âm nhạc" 13 tuổi Peter Leung và bố mẹ.

Đặc biệt hơn, "cậu học trò cưng của Lang Lang" bất ngờ gửi tặng khán giả một nhạc phẩm của Việt Nam – bài dân ca Trống cơm qua tiếng đàn piano vui tươi nhiều biến tấu của mình. Phần trình diễn đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực cũng như gây bất ngờ và thích thú cho các khán giả trẻ yêu âm nhạc có mặt tại khán phòng.

Thần đồng âm nhạc 13 tuổi đàn bài "Trống cơm" gây xúc động.

Peter Leung (1)

Peter Leung(4)

Cậu bé 13 tuổi khiến ai cũng nổi da gà khi đánh bài "Trống cơm".

Chia sẻ về phần trình diễn đặc biệt cũng như cảm xúc về lần thứ hai đến với đất nước Việt Nam, Peter Leung hào hứng: "Đây là lần thứ hai em có cơ hội được đến và trình diễn tại Việt Nam. Em thật sự rất yêu đất nước này, Việt Nam rất đẹp và con người Việt Nam cũng thật thân thiện và mến khách. Em rất muốn quay trở lại đây nhiều lần hơn nữa. Tối nay em vừa trình diễn một nhạc phẩm Việt Nam mang tên Trống cơm, dù không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng nhạc phẩm có âm điệu rất đẹp và vô cùng thu hút người nghe, em đã rất hứng thú trong lần đầu tiên tập luyện Trống cơm".

Peter Leung(7)

Mở đầu chương trình, Peter Leung dẫn dắt người nghe đến với thế giới đầy sắc màu qua các ca khúc trong những bộ phim hoạt hình đình đám từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như Howl’s Moving Castle, Anastasia, Loving Vincent. Dạo những phím đàn đầu tiên, Peter lướt những ngón tay tài hoa, như sông như suối, lúc trầm lúc bổng, khi nhanh khi chậm để tạo ra những âm thanh đầy mê hoặc. Khi đó, cây đàn Blüthner huyền thoại với dây đàn thứ tư độc nhất "Aliquot" dường như là một chất xúc tác giúp Peter thăng hoa hơn bao giờ hết.

Peter Leung(5)

Được Thanh Bùi mời về, "thần đồng âm nhạc" 13 tuổi đàn bài "Trống cơm" khiến ai cũng nổi da gà  - Ảnh 8.

Peter bày tỏ sự tự hào khi được trình diễn trên cây đàn Blüthner.

Peter khiến nhiều người liên tưởng đến Lang Lang, cá tính trong kĩ thuật và chìm đắm trong cảm xúc thể hiện. Hơn thế nữa, Peter Leung còn thể hiện tài năng thiên bẩm của mình qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như bản Ballade No.1 của Chopin, Sonata Op.2 No.3 của Beethoven. Qua những ngón đàn của Peter Leung, những thanh âm từ bản nhạc vĩ đại Ballade No.1 vang lên mềm mại và duyên dáng huyền ảo, sau đó toát lên những cao trào âm nhạc hào hùng, bùng nổ và dịu dần đi trên những giai điệu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm