Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng

Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi quyết tâm cùng nhạc viện đầu tư cả một dàn nhạc giao hưởng theo phong cách trẻ trung, gần với chuẩn quốc tế.

Sau khi lui về "ở ẩn", tạm thời không trực tiếp tham gia các hoạt động nghệ thuật, Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi mang cả dàn nhạc giao hưởng đến "thánh đường âm nhạc" Nhà hát TP.HCM vào tối 13/1. Tại đây, Thanh Bùi cùng dàn nhạc giao hưởng Trẻ Sài Gòn SPYO tổ chức thực hiện buổi hòa nhạc Once Upon a Spring - The Very Best of Tchaikovsky với những giai điệu da diết, gây ám ảnh cho người xem.

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 1.

Thanh Bùi.

Thanh Bùi cho biết SPYO là dàn nhạc giao hưởng Trẻ Sài Gòn được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác "kén tai" đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới. Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18 – 25 tuổi, SPYO hy vọng là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc tại TP. HCM. Bằng lối diễn hồn nhiên, nhóm sẽ dẫn dắt công chúng tiếp cận những góc nhìn hiện đại về nhạc giao hưởng.

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 2.

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 3.

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 4.

Thanh Bùi kết hợp cùng những chuyên gia âm nhạc đầu ngành trong việc xây dựng dàn nhạc giao hưởng.

Thanh Bùi chia sẻ: "Mong muốn của Thanh là đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Gần đây, chúng ta tự hào vì quốc tế biết đến bóng đá Việt Nam, Thanh hy vọng quốc tế sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn qua âm nhạc. Muốn vậy, chúng ta phải tạo cơ hội cho các nghệ sĩ tương lai phát huy tài năng từ hôm nay. SPYO là giấc mơ, nơi nuôi dưỡng, dẫn dắt, định hướng, chắp cánh cho các em theo đuổi đam mê nghệ thuật một cách đúng đắn".

"Tất cả những gì Thanh nỗ lực là hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ không chuyên có sân chơi, có điều kiện cùng đứng trên sân khấu với các nghệ sĩ đàn anh, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn với các nghệ sĩ quốc tế; để các em có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng, phát triển năng lực, dần trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Một ngày nào đó, khi các bạn biểu diễn ở các sân khấu quốc tế, các em sẽ là những tài năng mà đất nước có thể tự hào, như chúng ta đang tự hào về bóng đá Việt Nam ở AFF Cup".

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 5.

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 6.

Thanh Bùi chơi lớn, hợp tác cùng nhạc viện để cho ra mắt dàn nhạc giao hưởng  - Ảnh 7.

Những hình ảnh đầu tiên của dàn nhạc giao hưởng do Thanh Bùi đứng sau "chống lưng".

"Đây cũng là bước đầu tạo dựng những buổi trình diễn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp của thành phố, để chất lượng nghệ thuật Việt Nam ngày càng nâng cao. Thanh hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng, thu hút thêm nhiều nhà hảo tâm cùng chung tâm huyết, mạnh dạn tham gia vào ý tưởng nuôi dưỡng, phát triển nghệ thuật Việt Nam chuyên nghiệp".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm