Đón tháng 4 âm lịch sắp tới với nhiều may mắn, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 02 người

Miến xào chay là món ăn mà bạn có thể chế biến nhanh chóng mà còn có thể dùng để thay đổi cho bữa ăn trở nên đa dạng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Miến100g
  • 2. Nấm hương tươi3 tai
  • 3. Nấm sò100g
  • 4. Cà rốt, hành tâymỗi thứ 1/2 củ
  • 5. Rau hẹ1 năm
  • 6. Nước lọc80ml
  • 7. Vừng rang, muối, dầu ănmỗi thứ một ít
  • 8. Gia vị xào:30ml nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ, 15ml dầu mè, 5g đường, một ít tiêu xay.

Theo quan niệm dân gian thì khởi đầu luôn rất quan trọng, "đầu xuôi, đuôi lọt". Thế nên trong những ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng người dân luôn có quan niệm tránh những điều không may để cả tháng gặp điều tốt lành. Để tăng vận may và hóa giải những điều không may, trong ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, người dân thường kiêng kị một số vấn đề. Trong ăn uống thì tìm những món lấy hên, tránh sát sinh. Do vậy họ thường tìm đến các món chay. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một món ăn chay để bạn có thể nấu đãi cả nhà trong ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch nhé.

Trong khi miến dong, nấm hương, nấm sò cùng cà rốt, hành tây là những thực phẩm vô cùng quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, hẹ lại là loại rau mặc dù khá phổ biến, tuy nhiên lại không được sử dụng nhiều và thường xuyên trong các món ăn của người Việt. Vì thế, để giúp mọi người sử dụng rau hẹ thường xuyên hơn thì bạn hãy tham khảo công thức làm món miến xào dưới đây nhé. Hẹ vừa là một loại rau nhưng cũng đồng thời là một vị thuốc. Hẹ rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bảo khỏi bị tổn thương. Ăn hẹ còn giúp kháng khuẩn, kháng nấm và virut đồng thời điều trị cảm lạnh, sốt, ho cũng như cách chứng cảm cúm… Vì thế, bổ sung hẹ vào món ăn sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Món ăn giảm cân: Cách làm miến xào chay ngon

1

Sơ chế nguyên liệu

Miến ngâm với nước ấm khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 2.

Cà rốt gọt vỏ sau đó thái sợi. Nấm hương rửa sạch rồi thái lát.

Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 3.

Hành tây bóc bỏ vỏ sau đó thái lát. Nấm sò rửa sạch sau đó xé nhỏ. Rau hẹ rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 5cm.

Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 4.

2

Trộn gia vị và xào rau củ

Cho phần gia vị xào vào bát trộn đều. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành tây, cà rốt, nấm và chút muối vào đảo đều.
Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 6.

3

Xào miến

Thêm miến và phần gia vị xào vào đảo đều. Xào cho miến và các nguyên liệu chín thì thêm rau hẹ vào đảo qua. Rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Miến xào chay chỉ đơn giản với nấm, thêm chút cà rốt hành tây và rau hẹ là đã có một đĩa miến thơm ngon rồi. Từng sợi miến dai ngon, rau củ giòn giòn ngọt ngọt lại thơm nức mùi nấm, mùi hẹ. Món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Mặc dù đây là một món xào nhưng lại sử dụng rất ít dầu ăn nên khi ăn sẽ không ngán ngấy đâu nhé.

Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 9.

Với món miến xào chay trên đây, bạn sẽ chi phí tầm 20.000 đến 25.000 đồng và khoảng 20 phút thực hiện.

Chúc bạn thành công với cách làm miến xào chay này nhé!

Tháng 4 âm lịch sắp tới, học ngay cách làm miến xào chay chuẩn bị đón ngày mùng 1! - Ảnh 10.

Chia sẻ