Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 02 người

Màu sắc bắt mắt, hương vị lại hấp dẫn mà cách làm miến trộn này thì đơn giản vô cùng, các chị em cần giảm cân để diện bikini hè này nhất định phải làm và ăn ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Miến200g
  • 2. Chả cá Hàn Quốc hoặc chả, giò lụa2 lát
  • 3. Củ cải muối, vừng rang, dầu ănmỗi thứ một ít
  • 4. Cà rốt1/3 củ
  • 5. Rau cải bó xôi (rau bina)2 cây
  • 6. Dầu mè15ml
  • 7. Gia vị trộn30ml nước tương, 2 thìa canh ớt bột Hàn quốc, 30ml rượu sake, 15ml siro đường hoặc mạch nha, 15g đường, 15ml giấm, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 15ml dầu mè, một ít muối và vừng rang.


Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 1.

Ngày nay, cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn thì việc chế biến một món ăn nhanh giàu dinh dưỡng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu giảm cân đang được ưu tiên. Đơn giản như cách làm miến trộn dưới đây. Món ăn được trộn theo kiểu lạnh nên rất thích hợp mang đi làm cho bữa trưa văn phòng vào những ngày nắng ấm của mùa xuân này đấy.

Cách làm miến trộn

1

Sơ chế nguyên liệu

Miến ngâm trong nước khoảng 20 phút cho mềm. Chả cá, cà rốt và củ cải muối thái sợi. Chần chả cá trong nước sôi.

Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 3.

2

Làm chín và trộn rau củ

Rau cải bó xôi rửa sạch. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Rau chín thì vớt ra xả với nước lạnh, vắt bớt nước trong rau rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cho rau vào bát, thêm chút muối, dầu mè, vừng rang vào trộn đều.

Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 5.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà rốt vào xào với chút muối cho chín tới.

Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 6.

3

Luộc miến

Cho miến đã ngâm vào nồi nước đun sôi, luộc miến trong 2 phút sau đó vớt miến ra xả với nước lạnh. Cho miến vào bát, thêm chút dầu mè vào trộn đều.

Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 8.

4

Hoàn thiện và trình bày

Cho phần gia vị trộn vào một bát khác rồi để sang một bên. Lấy miến ra đĩa, thêm chả cá, cà rốt, củ cải muối, rau bina vào. Thêm gia vị trộn đã pha vào là xong. Khi ăn thì trộn đều lên.

Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 10.

Thành phẩm

Người Hàn Quốc có cách làm miến trộn rất đơn giản mà lại ngon miệng. Món ăn có vị cay nhẹ, mặn ngọt hài hòa giàu dinh dưỡng nhưng rất ít calo. Đây là một món ăn lý tưởng giúp thay đổi thực đơn cho bữa trưa giảm cân.

Chỉ nhờ cách làm miến trộn được đồng nghiệp mách nước, tôi giảm cả 3kg sau 10 ngày ăn trưa với món này - Ảnh 11.

Để làm được món miến trộn trên, bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí tầm 10.000 đến 15.000 đồng. Nếu bạn không có củ cải muối vàng thì có thể dùng củ cải muối thông thường hoặc các loại rau muối chua khác mà bạn yêu thích.

Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn này nhé!

Chia sẻ