Than thở phải dậy sớm nấu cơm cho vợ, việc nhà lo từ A-Z nhưng câu chốt của chồng mới khiến dân mạng "dậy sóng"

Song Ngư NF, Theo Helino
Chia sẻ

Than giời than đất đủ kiểu, cuối cùng anh chồng lại chốt lại bằng một câu nói quá đỗi ngọt ngào khiến hội chị em xuýt xoa.

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" – quan niệm từ xưa đến nay dường như vẫn chưa thay đổi. Đàn ông sẽ là trụ cột chính trong gia đình, lo việc kiếm tiền, phụ nữ lo việc nội trợ, cơm nước, dạy dỗ con cái.

Thế nhưng, trong thâm tâm người phụ nữ nào lấy chồng chẳng mong mình được như bà hoàng, được yêu thương, chăm sóc, được chồng đỡ đần việc nhà. Chẳng cần gì nhiều, chỉ cần các ông chồng phụ giúp đôi ba việc mỗi khi tan làm thay vì ngồi vểnh râu hút thuốc, xem TV thì các chị cũng mừng lắm rồi.

Vậy mà có ông chồng lại còn chiều vợ tới tận chân răng, nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo… khiến chị em nào cũng xuýt xoa.

Mới đây, một ông chồng lên than thở về cuộc đời làm chồng vất vả và cực nhọc lắm thay. Cụ thể, anh chồng này tâm sự: "Chồng thì dậy từ 7h sáng đi mua đồ ăn sáng và nấu cơm trưa cho vợ mang đi làm, vợ thì ngủ nhăn răng đến 10h mới dậy. Lấy vợ khổ lắm các ông ạ.

Edit: Xin đính chính lại, vợ em đang mang bầu 4 tháng và việc lớn nhỏ trong nhà từ a đến z ngày nào em cũng phải làm hết chứ không phải làm 1 ngày rồi mang lên khoe, từ nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo, rửa bát!

Thực ra than thì than thế thôi chứ những việc này chẳng riêng của ai cả. Thương vợ thì làm thôi chứ có nặng nhọc gì đâu. Cảm giác nấu cơm cho vợ mà vợ ăn khen ngon trong lòng thấy vui vui. Có ông nào lấy vợ sớm như tôi không? Tôi 21 tuổi mà trông già quá!"

Than thở phải dậy sớm nấu cơm cho vợ, việc nhà lo từ A-Z nhưng câu chốt của chồng mới khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Rõ là những dòng tâm sự này, anh chồng than thở đủ kiểu về việc mình làm nhiều việc trong khi vợ thì được chơi, rằng mình vất vả nên già trước tuổi thế nhưng người cảm thông thì ít mà người thán phục lại nhiều.

Bởi lẽ, sau khi than như thế, anh chồng này cũng tự khẳng định lại: Than thì than thế thôi, chứ thương vợ thì làm. Chỉ một câu chốt của anh chồng khiến hội chị em bị đốn tim đồng loạt.

Tìm được người đàn ông như thế này giờ đâu phải dễ, chỉ chịu chia sẻ việc nhà thôi đã may mà lại còn chịu làm tất tần tật, chị em nào mà không mê.

Than thở phải dậy sớm nấu cơm cho vợ, việc nhà lo từ A-Z nhưng câu chốt của chồng mới khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 2.

Anh chồng lo bữa sáng, bữa trưa cho vợ và làm việc nhà từ A-Z.

Thế nên, cư dân mạng đã xuýt xoa, khen ngợi anh chồng không tiếc lời:

"Ôi ông ơi, nhà ông có anh em trai không cho tôi xin một suất làm chị/em dâu của ông nào."

"Chỉ nghe ông kể tôi đã thấy ông đẹp trai rồi đấy."

"Già dặn mới chín chắn, nhìn mới mê."

"Vợ ông may mắn quá, đúng là số hưởng."

"Đàn ông nào cũng được như ông thì chị em phụ nữ chúng tôi hạnh phúc rồi."

"Kết quả chốt, đúng là việc này ai cũng làm được nhưng lại chẳng ai chịu làm. Chỉ những người đàn ông nào thực sự thương vợ mới có thể như vậy thôi."

"Hi hi, than thở mà cũng thấy đáng yêu nữa. Chồng tao mà chịu khó làm như thế này, than giời ơi đất hỡi cả ngày tao cũng chịu."

Nghe các chị em xuýt xoa chỉ vì anh chồng chăm vợ bầu tận chân răng, làm mọi việc nhà mới thấy, các chị em cũng chẳng cần gì cao sang đâu, chỉ cần người chồng biết chia sẻ, biết đỡ đần mình là hạnh phúc lớn lao lắm rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm