Than thở không biết khi nào mới mua được ô tô, nhà ở Thủ đô, chàng công sở vô tình khiến dân mạng... stress lây!

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Cứ tưởng những ai có kinh nghiệm sẽ thi nhau tràn vào chia sẻ “bí kíp” làm giàu nhưng không, trái lại còn khiến “500 anh chị em” cảm thấy stress lây sau đôi dòng than thở của chàng công sở trẻ tuổi.

Không ít người trẻ mới ra trường và bắt đầu đi làm nuôi dưỡng cho mình những ước mơ về một ngày mai xán lạn, dù vừa tầm với hay không, đa số họ đều phấn đấu đặt mục tiêu rõ ràng để từng bước một chạm tới thành công. Tuy nhiên, cuộc sống không như là mơ và đoạn đời công sở cũng lắm trắc trở chông gai, thế nên lắm lúc sẽ có những cá nhân cảm thấy bị chùn bước, bị kiệt sức và con đường phía trước sao mà mịt mùng.

Chàng trai trẻ trong câu chuyện dưới đây cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Và để tìm lại động lực, vực dậy tinh thần, chàng ta đã đăng đàn tâm sự với hội anh chị em công sở trong một hội nhóm văn phòng rất lớn trên MXH như sau:

Than thở không biết khi nào mới mua được ô tô, nhà ở Thủ đô, chàng công sở vô tình khiến dân mạng... stress lây! - Ảnh 1.

“Có bạn nào ngày ngày đi làm mà nghĩ giống như mình không: Bao giờ mình sẽ mua được nhà Hà Nội? Bao giờ mình có thể có ô tô? Mỗi người quỹ thời gian là có hạn vậy bao nhiêu thời gian để đi kiếm tiền bao nhiêu thời gian để SỐNG?”.

Đôi dòng than thở ngắn bên trên sau khi đăng đàn được ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tuy nhiên, trước câu hỏi khá phổ biến này, cứ tưởng những ai có kinh nghiệm sẽ thi nhau tràn vào chia sẻ “bí kíp” làm giàu nhưng không, trái lại còn khiến “500 anh chị em” cảm thấy stress lây.

Than thở không biết khi nào mới mua được ô tô, nhà ở Thủ đô, chàng công sở vô tình khiến dân mạng... stress lây! - Ảnh 2.

Loạt bình luận không thể não nề và mịt mù hơn dưới đây chính là minh chứng:

“Mình cũng thấy công việc bây giờ không có hy vọng mua được nhà và có thời gian cho bản thân. Mình có thể chấp nhận không mua được nhà nhưng mà không có thời gian cho bản thân làm mình cảm thấy rất mệt, kiểu như hết giờ làm là mình không muốn liên quan gì đến nó nữa ý. Tuy biết cái gì cũng cần đánh đổi, nhưng mà mình thật sự rất muốn được thảnh thơi hơn là như bây giờ”.

“Còn đang đi học, sáng nay vừa đi thi về lại ôn, mai thi tiếp môn khác và dĩ nhiên là chưa có công việc, đang ăn bám bố mẹ. Cũng muốn mua nhà mua xe, muốn nuôi chó, phượt du lịch mỗi tháng, mà chưa làm được cái nào, buồn ghê”.

Than thở không biết khi nào mới mua được ô tô, nhà ở Thủ đô, chàng công sở vô tình khiến dân mạng... stress lây! - Ảnh 3.

“Giống mình. Ngày nào cũng suy nghĩ lương như giờ không biết bao giờ mới mua nhà mua xe. Rồi sau này lo cho ba mẹ như nào. Nhiều khi mình nghĩ nhiều quá cái bị xì-chét ghê luôn”.

“Em cũng vừa mới ra trường. Xe máy chưa mua nhưng lúc nào đi ngang ô tô cũng nghĩ ngợi lúc nào có thể mua được nó. Rồi đi lập nghiệp xa, nghĩ không biết lúc nào mới đủ tiền mua mảnh đất, xây được căn nhà ở nơi xa lạ này”.

“Mình chỉ mong mình và người yêu đi làm dành dụm đủ để năm sau cưới, 5-6 năm sau nữa gom góp mua căn chung cư be bé cũng đủ rồi. Thật sự mong đám cưới nhưng đồng tiền là thứ ngăn cản ước mơ của bản thân quá. Áp lực lắm”.

Than thở không biết khi nào mới mua được ô tô, nhà ở Thủ đô, chàng công sở vô tình khiến dân mạng... stress lây! - Ảnh 4.

Qua các bình luận trên có thể thấy rằng, quả thật ước mơ nhà xe không phải của riêng ai mà nó là ước mơ chung của rất rất nhiều người, nhất là những người trẻ. Ấy vậy mà các bạn đã biết gì chưa? Đôi khi nuôi dưỡng những ước mơ hơi xa xa ở thời điểm chưa có gì trong tay sẽ khiến các bạn cảm thấy bị áp lực. Mà một khi bị áp lực thì ăn không ngon, ngủ không yên và ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Vậy nên, dẫu bao người có khuyên rằng “không ai đánh thuế ước mơ, cứ mơ cho lớn vào để lấy động lực” thì khoan hẵng tin. Đầu tiên xem xét lại bản thân mình và tập nuôi dưỡng những ước mơ vừa tầm với.

Than thở không biết khi nào mới mua được ô tô, nhà ở Thủ đô, chàng công sở vô tình khiến dân mạng... stress lây! - Ảnh 5.

Ví dụ như đang là sinh viên thì ước sau khi ra trường một năm có thể tự lo được cho bản thân mình, năm thứ 2 sẽ mua được chiếc xe máy để đi làm, năm thứ 3 sẽ dắt bố mẹ đi du lịch nước ngoài một chuyến. Còn người đang làm việc ổn định có triển vọng trong tương lai thì ước tích cóp được tiền đủ mua nửa căn nhà trong hai năm tới, hai năm tới nữa đủ tiền mua trọn vẹn cả căn,...

Cứ từ từ, đi từng khoảng ngắn, ước mơ lúc này đây sẽ là động lực vì các bạn cảm thấy mình hoàn toàn có đủ khả năng. Đừng đùng một phát chưa chi đã mong cầu nhà xe rực rỡ, trong khi đêm về ngủ trong căn trọ còn đang thuê, thế thì dễ stress lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm