Thái tử Nhật Bản chia sẻ bức hình gia đình mới nhất nhân dịp sinh nhật và thẳng thắn nói về chuyện con gái lớn hoãn đám cưới suốt 2 năm

Diệp Lục, Theo Helino

Vào ngày 30/11, Thái tử Nhật Bản Fumihito chính thức bước sang tuổi 54 và ông đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh nhiều vấn đề.

Vào ngày 30/11, Thái tử Nhật Bản Fumihito chính thức bước sang tuổi 54. Để chào mừng sự kiện trọng đại này, Cung điện hoàng gia đã công bố một số bức ảnh mới của Thái tử bên gia đình của ông. Bộ ảnh được thực hiện vào hôm 15/11.

5 thành viên trong gia đình của Thái tử Fumihito ăn mặc giản dị trong trang phục tối màu. Họ cùng nhau trò chuyện và cười vui vẻ hạnh phúc. Thái tử sẽ là người kế vị ngai vàng tiếp theo và con trai út của ông, Hoàng tử Hisahito là người cuối cùng trong danh sách thừa kế ngai vàng tại thời điểm hiện tại.

Vào ngày 29/11, trước khi bước sang tuổi mới, Thái tử Nhật Bản cũng đã có cuộc gặp gỡ với báo chí và trả lời một số vấn đề. Đặc biệt, Thái tử Nhật đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn về việc kết hôn của con gái lớn, Công chúa Mako.

Thái tử Nhật Bản chia sẻ bức hình gia đình mới nhất nhân dịp sinh nhật và thẳng thắn nói về chuyện con gái cả hoãn đám cưới suốt 2 năm - Ảnh 1.

Thái tử Nhật Bản chia sẻ bức hình gia đình mới nhất nhân dịp sinh nhật và thẳng thắn nói về chuyện con gái cả hoãn đám cưới suốt 2 năm - Ảnh 2.

Những hình ảnh mới nhất của gia đình Thái tử Nhật Bản.

"Vào tháng 2 tới đây sẽ đánh dấu tròn 2 năm con gái tôi thông báo hoãn việc kết hôn. Tôi tin rằng vào ngày hôm ấy con gái tôi sẽ đưa ra một thông báo chính thức về điều này", Thái tử cho hay.

Công chúa Mako và vị hôn phu đã tuyên bố đính hôn vào tháng 9/2017 và cho biết đám cưới của họ sẽ diễn ra vào tháng 11/2018. Tuy nhiên vào tháng 2/2018, Cung điện thông báo cặp đôi sẽ hoãn đám cưới đến năm 2020 và không nêu rõ thời gian cụ thể.

Theo nhiều trang tin, Công chúa Mako cho hay vào thời điểm đó cô nhận ra vẫn còn thiếu nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho cuộc hôn nhân. Trong khi đó, gia đình nhà trai không có động tĩnh nào về chuyện này.

Thái tử Nhật Bản chia sẻ bức hình gia đình mới nhất nhân dịp sinh nhật và thẳng thắn nói về chuyện con gái cả hoãn đám cưới suốt 2 năm - Ảnh 3.

Công chúa Mako và vị hôn phu khi thông báo tin đính hôn.

Khi được hỏi về những sự kiện đáng nhớ nhất trong năm nay, Thái tử cho biết đối với ông những sự kiện đó là thảm họa siêu bão Hagibis, hỏa hoạn thiêu rụi lâu đài Shuri ở Okinawa và Nhật Bản đăng cang World Cup bóng bầu dục.

Nguồn: NHK

Chia sẻ
Đọc thêm