Gia đình Thái tử Nhật Bản đi du lịch: Chồng một mình bay trước, vợ và con trai bay chuyến sau vì lý do nghe xong ai cũng phản đối rầm rầm

Đây là điều chưa từng xảy ra trước đây trong gia đình Hoàng gia Nhật khiến người dùng mạng đồng loạt phản đối.

Trang Japan Today đưa tin, hai người cuối cùng trong danh sách thừa kế ngai vị của Hoàng gia Nhật sẽ bay trên hai chuyến bay riêng biệt trong kỳ nghỉ tới Bhutan vào tháng 8 năm nay.

Theo đó, đại diện của Cung điện hoàng gia cho hay, Thái tử Fumihito và con trai Hisahito sẽ đi hai chuyến bay thương mại riêng biệt để đến vương quốc hạnh phúc Bhutan. Đây được coi như là một biện pháp để bảo vệ cho ngai vàng của Hoàng gia Nhật luôn có người thừa kế nếu một trong hai chiếc máy bay có sự cố xảy ra.

Được biết, trước đây, chưa từng xảy ra chuyện tương tự như vậy khi Nhật hoàng Naruhito và em trai mình, Thái tử Fumihito không bao giờ đi du lịch cùng nhau trước đây.

hoang-1

Thái tử Fumihito và con trai Hisahito sẽ đi hai chuyến bay khác nhau khi đến đất nước Bhutan.

Japan Today cho hay, Thái tử Fumihito sẽ lên máy bay một mình trong khi hoàng tử nhỏ sẽ lên cùng chuyến bay với mẹ của cậu, Công nương Kiko. Họ sẽ khởi hành trong hai chuyến bay cách nhau vài tiếng đồng hồ nhưng sẽ gặp nhau tại một điểm đã được định sẵn trước khi bắt đầu kỳ nghỉ ở Bhutan.

Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Hoàng tử Hisahito, 12 tuổi, người thừa kế ngai vàng hợp pháp cuối cùng của Hoàng gia Nhật Bản. Hiện tại, đất nước Nhật vẫn duy trì truyền thống việc kế vị chỉ dành cho nam giới, nữ giới hoàng tộc khi lấy chồng là một thường dân thì sẽ bị tước bỏ hoàn toàn địa vị trong hoàng gia Nhật.

Được biết, gia đình Thái tử Fumihito sẽ dành khoảng 10 ngày vào giữa tháng 8 ở Bhutan để hoàng tử nhỏ có thể tìm hiểu về nền văn hóa tại quốc gia hạnh phúc này. Hoàng gia Nhật và Hoàng gia Bhutan đã duy trì mối quan hệ hữu nghị kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1986. 

Prince Akishino-1

Hoàng tử nhỏ là người kế vị hợp pháp cuối cùng của Hoàng gia Nhật.

Theo Yuji Otabe, một chuyên gia về lịch sử Nhật Bản cho hay, hành động này là biện pháp cần thiết để tránh những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến những người thừa kế trên cùng một chuyến bay. Mặc dù vậy, thông tin này đã vấp phải ý kiến phàn nàn từ người dùng mạng Nhật Bản.

Nhiều người cho rằng việc đi 2 chuyến bay khác nhau là không cần thiết và tốn kém. Số lượng đoàn tùy tùng, nhân viên an ninh đi theo hai chuyến bay sẽ phải tăng lên thay vì nếu đi chung một máy bay. Chưa kể, việc gia đình Thái tử dành 10 ngày đi du lịch cũng bị đánh giá là lãng phí tiền thuế của người dân. 

Một số ý kiến khác cho hay, quy định thừa kế cần phải được thay đổi, đem lại sự bình đẳng cho nữ giới. Họ cho rằng Hoàng gia Nhật quá lạc hậu và cứng nhắc so với những gia đình hoàng gia khác về việc kế vị ngai vàng.

Trong khi đó, một số ý kiến cho hay, họ cảm thấy thương thay cho số phận của Hoàng tử nhỏ, vừa sinh ra đã gánh trên vai áp lực là người thừa kế cuối cùng của hoàng gia, cuộc sống luôn bị hạn chế và chứa nhiều nỗi lo tiềm ẩn có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. 

Nguồn: Japan Today

Chia sẻ
Đọc thêm