Thạch dừa kiểu mới ngon khó chối từ
Món thạch dừa kiểu mới với phần thạch dẻo mềm, thêm nước đường thơm nhẹ khiến bạn muốn ăn hết miếng này tới miếng khác mà không chán!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thạch dừa:
Lớp thạch:
- 750ml nước cốt dừa
- 60g đường
- 300g đậu đỏ đã được nấu chín với ít đường
- 15g gelatin
- 30ml nước
Lớp đường:
- 100g đường nâu
- 80ml nước
Cho gelatin vào một cái bát nhỏ, thêm 30ml nước vào, để nghỉ một lúc cho gelatin mềm. |
Lấy một cái bát hay thố lớn hơn, cho nước sôi vào. Sau đó bạn đặt bát gelatin vào cho mau tan. Hoặc bạn có thể dùng lò vi sóng cũng được. Đồng thời, hâm nóng lại nước cốt dừa một lúc. |
Cho gelatin đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều. |
Cho đậu đỏ đã được nấu chín vào cốc, sau đó bạn đổ nước cốt dừa vào, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài tiếng đồng hồ, hoặc để qua đêm càng tốt. |
Cho đường nâu vào chảo, thêm ít nước, đun đến khi nước sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa, để một lúc cho tới khi đường tan hết và sệt sệt là được. |
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy cốc đậu ra, thêm một ít nước đường phía trên là có thể dùng được ngay rồi! |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!