Thạch trái cây ngon đẹp bất ngờ!
Thạch trái cây với các loại trái cây khác nhau sẽ mang lại cho bạn nhiều hương vị ngọt ngào vô cùng ấn tượng từ mỗi miếng thạch.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch trái cây: 500ml nước 4g bột thạch rau câu 50g đường Trái cây: Cam, dâu tây, quả việt quất, kiwi (hoặc loại trái cây bạn thích) Khay để làm thạch. |
Dùng một nồi nhỏ cho nước và bột thạch vào, dùng phới đánh trứng đánh tan và đun nồi nước cho đến sôi. Sau khi đun sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút sau đó tắt bếp. |
Thêm đường vào chung, dùng phới đánh đều cho đường tan. Đổ hỗn hợp vào khay làm thạch, đổ một lớp dày khoảng 1cm trong khuôn, sau đó cho khay vào trong tủ lạnh để thạch cứng lại trong khoảng 10 phút. |
Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn. |
Lấy khay thạch đã đông cứng trong tủ lạnh ra, đặt trái cây lên trên. Sau đó đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên trên và để trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được. |
Khi thạch đã đông lại, bạn dao nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khay sau đó cắt thạch thành từng miếng sao cho thạch bao phủ hoàn toàn miếng trái cây là được. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: justonecookbook)