Thạch cam thơm mát tuyệt vời, làm dễ mà từ người lớn tới trẻ con đều thích!
Thạch cam trộn cùng sữa chua hay ăn trực tiếp đều ngon.
Món thạch cam mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này dùng làm món tráng miệng hay món ăn cùng sữa chua, chè đều hợp. Cách làm đơn giản mà thành phẩm thơm nức, mát lạnh, ai ăn cũng mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch cam
1. Cam vàng: 3 quả
2. Đường kính: 100gr
3. Bột rau câu: 1 thìa canh
Cách làm thạch cam đơn giản mà ngon
- Bước 1: Vắt nước cam
Bạn rửa sạch 3 quả cam rồi bổ đôi và vắt lấy nước.
Phần cam sau khi vắt, bạn thái thành miếng nhỏ. Bạn nên dùng cam vàng thay cho cam xanh vì cam vàng thường ngọt và thơm hơn, tinh dầu ở vỏ cam vàng cũng ít hăng hơn tinh dầu ở vỏ cam xanh đấy!
- Bước 2: Nấu thạch cam
Bạn cho phần vỏ cam đã cắt nhỏ vào nồi cùng khoảng 400-500ml nước. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn vớt vỏ cam ra khỏi nồi. Thêm vào nồi phần nước cam đã vắt, 100gr đường kính và 1 thìa canh bột rau câu. Khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn đợi cho hỗn hợp nước thạch cam nguội bớt rồi đổ vào hộp hoặc cốc. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Vậy là xong!
Tùy vào khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường kính khi nấu nước thạch cam. Nếu đang ăn kiêng, bạn có thể thay đường kính bằng đường ăn kiêng, như vậy món thạch cam cũng khá lành mạnh, không gây tăng cân đâu nha.