Thắc mắc Kem Tràng Tiền và Kem 35 có phải "một nhà": Hiểu rõ giúp chị em phân biệt và lựa chọn đúng

Cùng sử dụng tên công ty sản xuất mang thương hiệu Tràng Tiền nổi tiếng khiến loại kem Tràng Tiền và Kem 35 "gây lú" cho rất nhiều người.

Với lịch sử hình thành và tồn tại tới 52 năm đủ khẳng định sự hấp dẫn của dòng kem Tràng Tiền đối với các thực khách Hà Nội nói chung và cả du khách thập phương cũng như nước ngoài nói riêng. Tràng Tiền - một cái tên thương hiệu kem chỉ có riêng trên đất Hà Thành.

Tuy nhiên, cũng bởi sự nổi tiếng đấy mà kéo theo rất nhiều thương hiệu kem sử dụng thương hiệu "Tràng Tiền" khiến người tiêu dùng lú lẫn. 

Bỏ qua các dòng kem giả, hàng nhái kém chất lượng, hai thương hiệu dễ làm người tiêu dùng nhầm lẫn là Kem Tràng Tiền và Kem 35. 

Bởi lẽ, nếu người đã từng tới mua kem Tràng Tiền ở con phố Hoàn Kiếm chắc chắn sẽ nhớ 35 Tràng Tiền chính là địa chỉ mua các loại kem Tràng Tiền chính hãng. Trùng hợp thay Kem 35 cũng sử dụng đúng con số này.

Điều này gây nhầm lẫn cho nhiều người tiêu dùng. Vậy, Kem Tràng Tiền và Kem 35 có phải là một. Hoặc hai cái tên nhưng chung một mẹ "Tràng Tiền"?

Tuy nhiên, câu trả lời là Không!

Theo đó, Kem Tràng Tiền thuộc Công ty Cổ Phần Kem Tràng Tiền. Các sản phẩm của hãng thường được bán tại địa chỉ 35 phố Tràng Tiền như nhiều người vẫn biết. 

Trang web chính thức của hãng: http://kemtrangtien.vn/

Tháng 6 vừa qua, thương hiệu này cũng đã tung bộ nhận diện thương hiệu mới. Logo của hãng cũng đã được treo mới trên 35 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Bộ nhận diện và logo xanh được treo mới của Kem Tràng Tiền.

Còn lại, loại Kem 35 lại thuộc Công ty Cổ Phần Tràng Tiền 35. Các sản phẩm của thương hiệu này hay được bán trong hộp tại các tiệm tạp hóa như nhiều người vẫn biết. 

Trang web chính thức của hãng: http://kemtrangtien.net/ 

Mẫu mã của hộp Kem 35. Ảnh: Kem 35.

Như vậy, hai cái tên với hai thương hiệu hoàn toàn khác nhau chứ không cùng chung 1 nhà như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Cách phân biệt Kem Tràng Tiền thật - giả

Phân biệt kem Tràng Tiền thật giả chị em chỉ cần căn cứ vào dòng chữ gồm 3 chữ “Kem Tràng Tiền” đi liền nhau thì chắc chắn đó là Kem Tràng Tiền chính gốc.

Bởi vì, việc in liền 3 chữ “Kem Tràng Tiền” đã được bảo hộ bản quyền tổng thể theo luật sở hữu trí tuệ. Nếu in 3 chữ “kem Tràng Tiền” liền nhau sẽ vi phạm luật nên nhiều địa chỉ làm giả chỉ có thể ghi tên kem đậu xanh hay kem cốm,… rồi ghi tên công ty Tràng Tiền.

Bao bì cũ và nhận diện bao bì mới của kem Tràng Tiền. Ảnh: Công ty cổ phần kem Tràng Tiền.

Kem ốc quế Tràng Tiền chỉ được bán tại các cửa hàng của công ty và đại lý ủy quyền. Ảnh: Công ty cổ phần kem Tràng Tiền.

Cách phân biệt Kem 35 thật - giả

Kem 35 thật là sản phẩm có logo là hai hình elip lồng vào với nhau, bên trong nền trắng có lệch lên phía trên một chút và số 35 màu đỏ ở giữa. Đối với những loại Kem 35 nhái, bạn sẽ không thấy xuất hiện những chi tiết này.

Ngoài ra bạn cũng có thể thấy dòng chữ “Kem 35” có màu đỏ, viền ngoài màu trắng được in uốn lượn và cách điệu rất mềm mại. Để ý giữa một hộp Kem 35 thật và sản phẩm nhái bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng này.

Đặc biệt, khi thưởng thức Kem 35 thật bạn sẽ thấy kem giòn, thơm, với hương vị tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản hay chất tạo màu. Còn loại Kem 35 nhái bạn sẽ thấy kem có phần nhớt và có mùi hương liệu.

Thắc mắc kem Tràng Tiền và Kem Tràng Tiền 35 có phải "một nhà": Hiểu rõ giúp chị em phân biệt và lựa chọn đúng - Ảnh 6.

Logo Kem 35 Tràng Tiền là hai hình elip lồng vào với nhau, bên trong nền trắng có lệch lên phía trên một chút và số 35 màu đỏ ở giữa. Ảnh: Kem 35

Thắc mắc kem Tràng Tiền và Kem Tràng Tiền 35 có phải "một nhà": Hiểu rõ giúp chị em phân biệt và lựa chọn đúng - Ảnh 7.

Những thương hiệu nhái sẽ phát hiện ngay sự khác biệt ở logo. Một là logo in chéo không chính giữa, hai là không thấy xuất hiện logo. Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm