Kem ốc quế của một thương hiệu nổi tiếng được bán với giá 2.000 đồng tràn lan trên chợ mạng, chị em chỉ cần kiểm tra 1 chi tiết nhỏ trên thân kem sẽ phát hiện sự thật

Lợi dụng thương hiệu có tiếng, nhiều địa chỉ online trên chợ mạng rao bán loại kem siêu rẻ, có giá chỉ 2.000 đồng/ chiếc.

Tràn lan kem giá rẻ chỉ 2.000 đồng/chiếc

Mùa hè với cái nắng gay gắt lại tới, những sản phẩm giải nhiệt lên ngôi, trong đó không thể không nhắc đến những sản phẩm kem ốc quế. 

Sau cơn sốt kem nội địa Trung, kem cân siêu rẻ thì thị trường lại đang tiếp tục chứng kiến cuộc đổ bộ của loại kem ốc quế. Đặc biệt, loại kem này cũng có giá siêu rẻ tương tự. Theo đó, giá bán mỗi thùng sẽ dao động từ 85.000 – 100.000 đồng cho 50 chiếc kem ốc quế. Tính ra trung bình người tiêu dùng chỉ cần bỏ 2.000 đồng/chiếc.

Rất nhiều địa chỉ online bán tấp nập loại kem này. Ảnh chụp màn hình.

Liên hệ với một địa chỉ online đang bán loại kem này tìm hiểu thêm thì hiện tại loại kem này trên thị trường đang được bán với các vị như socola, dâu, khoai môn, sữa dừa hay đậu xanh. Một thùng gồm 50 chiếc kem sẽ có giá là 100.000 đồng. Nếu lấy sỉ từ 10 thùng trở lên sẽ được giảm còn 70.000 đồng/thùng.

Không để khách hàng chần chờ suy nghĩ, chủ địa chỉ online này cũng đã  khẳng định ngay lập tức loại kem này đang cực kỳ đắt khách, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Mỗi ngày có thể bán tới vài chục thùng.

Thắc mắc về hạn sử dụng của kem, địa chỉ online này cho biết, có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhận hàng. Khi đặt hàng từ 2 thùng trở lên, người mua sẽ được miễn phí phí vận chuyển. 

Khảo sát trên chợ mạng, vì được "gắn mác" hàng kem nổi tiếng của Hà Nội nên rất nhiều người tiêu dùng đua nhau mua về thưởng thức. Chị Kim Dung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Vì yêu thích ăn kem Tràng Tiền nên khi thấy loại kem này giao bán trên mạng với giá rẻ đã không ngần ngại đặt mua ngay 1 thùng về cùng gia đình thưởng thức. Vì chủ cửa hàng có khẳng định là hạn sử dụng tới 6 tháng, có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần mà không sợ hỏng nên mình mới yên tâm".

Tuy nhiên, theo chị Kim Dung chia sẻ, sau khi mua về nhà mới phát hiện hộp kem không ghi nhãn mác, không có hạn sử dụng cụ thể. Chữ in trên kem mang cảm giác kém chất lượng. Kem khi ăn cũng không ngon, phần ốc quế khá cứng, trong khi chất kem không mịn và thơm như trong tưởng tượng. Nhưng vì đã mua lại còn với giá rẻ nên chị Dung cũng đành cắn răng chịu mà không thể trả lại được.

Kem giá rẻ 2.000 đồng/chiếc tràn ngập chợ mạng. Ảnh chụp màn hình.

Theo quan sát, loại kem mà các địa chỉ online đang rao bán rầm rộ những ngày gần đây có vỏ ngoài khá bắt mắt. Bao bì phía ngoài in dòng chữ "Tràng Tiền số 1", ngoài ra, không có bất kỳ thông tin nào về hạn sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, giá bán của loại kem này rẻ tới 5 lần so với kem Tràng Tiền chính hãng.

Hãng kem "chính chủ" đưa ra lời cảnh báo

Ngay khi loại kem ốc quế giá rẻ này tràn ngập trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng quan tâm, chú ý thì hãng kem Tràng Tiền đã ngay lập tức đưa ra lời cảnh báo. 

Cụ thể, hãng kem này cho biết, bản thân cũng đang đau đầu vì hàng giả, hàng nhái. Hãng kem Tràng Tiền cho biết, họ chỉ bán kem ốc quế tại các cửa hàng của công ty và đại lý ủy quyền. 

Hoàn toàn không có các sản phẩm kem ốc quế bán sẵn.

Kem ốc quế 2.000 đồng được bán tấp nập trên chợ mạng, chị em chỉ cần kiểm tra 1 chi tiết nhỏ trên thân kem sẽ phát hiện sự thật - Ảnh 5.

Lời cảnh báo chính thức từ hãng kem Tràng Tiền. Ảnh chụp màn hình.

Mẹo hay phân biệt kem Tràng Tiền thật - giả

Để tránh rơi vào tình trạng mất tiền oan, cách đơn giản nhất để phân biệt kem Tràng Tiền thật - giả, chị em chỉ cần nhìn xem trên bao bì sản phẩm. Nếu không có dòng chữ gồm 3 chữ “Kem Tràng Tiền” đi liền nhau thì chắc chắn đó không phải là Kem Tràng Tiền chính gốc.

Bởi vì, việc in liền 3 chữ “Kem Tràng Tiền” đã được bảo hộ bản quyền tổng thể theo luật sở hữu trí tuệ. Nếu in 3 chữ “kem Tràng Tiền” liền nhau sẽ vi phạm luật nên nhiều địa chỉ làm giả chỉ có thể ghi tên kem đậu xanh hay kem cốm,… rồi ghi tên công ty Tràng Tiền.

Kem ốc quế Tràng Tiền chỉ được bán tại các cửa hàng của công ty và đại lý ủy quyền. Trên thân kem có chữ "Kem Tràng Tiền" đã được bảo hộ bản quyền thương hiệu. Ảnh: Công ty cổ phần kem Tràng Tiền.

Logo của kem Tràng Tiền chính hãng dạng que được đặt trên cùng, bên dưới là dòng chữ bản quyền "Kem Tràng Tiền" và vị kem được đặt ở dưới cùng. Với dạng kem hộp logo sản phẩm sẽ được in ở bên phải, song song với dòng chữ bản quyền "Kem Tràng Tiền" và vị kem sẽ được đặt ở bên dưới. Ảnh: Công ty cổ phần kem Tràng Tiền.

Mặt khác, chị em cũng lưu ý rằng: Các đại lý chính thức của Kem Tràng Tiền thật đều có biển hiệu hộp đèn hình ốc quế, logo dán ở tủ kem, giấy chứng nhận đại lý và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, mỗi cửa hàng đều có niêm yết bảng giá từng loại kem. Trên bảng giá có ghi hệ thống cửa hàng, địa chỉ của các đại lý chính thức.

Đặc biệt: Do nhận diện hiện tại của kem Tràng Tiền kém, bị đạo nhái nhiều, nên thương hiệu này sẽ đưa ra bộ nhận diện thương hiệu mới. Logo của hãng vừa được treo mới trên 35 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Bộ nhận diện thương hiệu mới được treo tại 35 Tràng Tiền - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Ảnh: Công ty cổ phần kem Tràng Tiền.

Bảng giá kem Tràng Tiền thật đã được thống nhất trên toàn quốc:

Kem que cốm/socola - 10.000 đồng/chiếc.

Kem que đậu xanh/ sữa dừa/ kakao/khoai môn - 8.000 đồng/chiếc.

Kem hộp nhỏ: 10.000 đồng/hộp.

Kem hộp to: 45.000 đồng/hộp.

Kem ốc quế: 12.000/chiếc.

Kem ly: 25.000 đồng/ly.

Kem Mochi: 30.000 đồng/hộp/3 viên

Kem tươi: 10.000 đồng/chiếc (vị dưa lưới, vani, socola, trà xanh, dâu, vani và trà xanh, dâu và socola)

Các sản phẩm kem que của Tràng Tiền thật hiện chỉ gồm 06 vị: cốm, đậu xanh, sữa dừa và kakao, khoai môn, sôcôla,.... Ngoài ra còn có các loại kem hộp to và hộp nhỏ, ốc quế, kem ly với các mùi vị tương tự.

Chia sẻ
Đọc thêm