Tết nhà mình vẫn có chả rươi

Bài và ảnh: Quỳnh Vân,
Chia sẻ

Đến mùa rươi nhà mình lại tích trữ bằng cách sơ chế rươi và trữ trong ngăn đá, làm cách này Tết năm nào nhà mình cũng có rươi để ăn và đãi khách.

Đến mùa rươi nhà mình thường mua để tích trữ ăn dần bằng cách: rửa sạch, sơ chế rươi (trụng qua nước nóng già), chia thành từng gói nhỏ (250 g) và trữ trong ngăn đá. Đến khi cần dùng chỉ cần rã đông (tự nhiên hoặc dùng lò vi sóng).
 

Nguyên liệu:

250 g rươi,

150 g nạc vai xay

02 quả khế nhỏ, 03 trứng gà, 1 vỏ quả quýt, hành tím, gừng, ớt chỉ thiên, rau răm

2 thìa tương ớt, hạt tiêu xay, gia vị.

 

Cách làm:

 
 
Thái nhuyễn các nguyên liệu: khế chua, hành tím, gừng, ớt, vỏ quýt và rau răm 
 
 
Cho rươi vào 1 tô to
 
  
Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ ở trên vào tiếp
 
 
Thêm 2 thìa tương ớt, tiêu xay, gia vị và 3 trứng gà
 
  
Trộn đều hỗn hợp và ướp trong thời gian 15 phút
 
  
Rán với lửa nhỏ để sản phẩm chín đều và giòn, ăn kèm nước mắm chanh ớt, hạt tiêu
 
  
Sản phẩm cần ăn nóng mới ngon 
 

Với cách làm này, Tết năm nào nhà mình cũng có rươi để ăn và đãi khách. Có thể làm 1 lần với số lượng lớn, rán sơ qua sản phẩm để trữ trong tủ và rán lại khi ăn cũng rất ngon mà đỡ mất công. 

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Ăn rươi cần chú ý những gì? tại aFamily.