Rươi - Đặc sản của mùa thu

Phương Linh,
Chia sẻ

"Tháng chín 20, tháng mười mồng 5" cúng rằm tháng 9 xong là anh xã đã nhắc "có rươi chưa em nhỉ". Vậy hôm nay mình ăn "Chả rươi" nhé.

Từ từ rùi em sẽ trổ tài làm hết các món rươi cho anh thưởng thức.
 
 
Nguyên liệu:
 
Rươi
Thịt nạc vai
Trứng gà
Hành, thìa là, vỏ quýt (trần bì),
Ớt, hành khô, hạt nêm nước mắm, tiêu...
 
Cách làm:



Rươi làm lông với nước nóng già, nhặt sạch rác rồi rửa sạch để ráo.
 
Thịt nạc vai băm
 
Hành, thìa là thái nhỏ. Vỏ quýt thái vụn
 
Hành khô, ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ
 
 

 
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, đập trứng và đánh đều
 
Cho dầu ăn vào chảo, dùng thìa múc nguyên liệu cho vào chảo rán lửa nhỏ  tới khi chín vàng thì vớt ra, rắc tiêu ăn nóng, chấm nước mắm chanh tỏi ớt tiêu.
Chả rươi còn nóng, thật là ngon
 
 
 
Bài và ảnh Phương Linh
Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Ăn rươi cần chú ý những gì? tại aFamily.