Rươi - Đặc sản của mùa thu
"Tháng chín 20, tháng mười mồng 5" cúng rằm tháng 9 xong là anh xã đã nhắc "có rươi chưa em nhỉ". Vậy hôm nay mình ăn "Chả rươi" nhé.
Từ từ rùi em sẽ trổ tài làm hết các món rươi cho anh thưởng thức.
Nguyên liệu:
Rươi
Thịt nạc vai
Trứng gà
Hành, thìa là, vỏ quýt (trần bì),
Ớt, hành khô, hạt nêm nước mắm, tiêu...
Cách làm:
Rươi làm lông với nước nóng già, nhặt sạch rác rồi rửa sạch để ráo.
Thịt nạc vai băm
Hành, thìa là thái nhỏ. Vỏ quýt thái vụn
Hành khô, ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, đập trứng và đánh đều
Cho dầu ăn vào chảo, dùng thìa múc nguyên liệu cho vào chảo rán lửa nhỏ tới khi chín vàng thì vớt ra, rắc tiêu ăn nóng, chấm nước mắm chanh tỏi ớt tiêu.
Chả rươi còn nóng, thật là ngon
Bài và ảnh Phương Linh