Tập luyện để tăng đề kháng trong mùa dịch Covid-19: Huấn luyện viên vạch ra hướng dẫn siêu dễ, ai cũng có thể ở nhà!

HH, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym, Trần Bích Hạnh, sẽ cho bạn biết vì sao tập luyện trong mùa dịch Covid-19 đặc biệt quan trọng. Đặc biệt nên tập ở đâu, sao cho đúng cách trong giai đoạn hiện nay.

Trong nhiều ngày qua, dịch Covid-19 có những diễn biến mới khiến mọi người cần đặc biệt tỉnh táo, bình tĩnh và chủ động phòng chống hơn nữa. Một trong những vấn đề khiến người ta đang băn khoăn hiện nay là có nên đến phòng tập gym để tập luyện hay không? Nếu lo lắng bệnh dịch thì sẽ không thể đến phòng gym nữa, nơi được cho là khó kiểm soát virus, vi khuẩn trên những đồ dùng, máy móc tập luyện. Nhưng nếu vậy thì sao có thể tăng cường đề kháng trọn vẹn để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tối đa?

Hiểu được những lo lắng ấy, HLV Trần Bích Hạnh mới đây có những chia sẻ vô cùng xác đáng về vấn đề này.

Tập luyện để tăng đề kháng trong mùa dịch Covid-19: Huấn luyện viên vạch ra hướng dẫn siêu dễ, ai cũng có thể ở nhà! - Ảnh 1.

Huấn luyện viên được mệnh danh là hot girl phòng gym, Trần Bích Hạnh, sẽ cho bạn biết vì sao tập luyện trong mùa dịch Covid-19 đặc biệt quan trọng.

Không nên đến phòng tập gym trong thời điểm hiện này

HLV Trần Bích Hạnh nhận định, tình hình dịch Covid-19 mỗi ngày lại có những diễn biến mới không thể đoán trước. Để an toàn tuyệt đối, tốt nhất mọi người không nên đến phòng tập luyện lúc này dù là tập bất cứ bộ môn nào chứ không chỉ riêng gì gym. Đặc biệt, nếu phòng tập của bạn là phòng tập kín, có mở máy lạnh, tập trung quá đông người thì càng không nên. Bởi lẽ, đây là điều kiện lý tưởng nhất cho virus, vi khuẩn phát triển.

Tập luyện để tăng đề kháng trong mùa dịch Covid-19: Huấn luyện viên vạch ra hướng dẫn siêu dễ, ai cũng có thể ở nhà! - Ảnh 2.

Đặc biệt, nCoV là loại virus có tốc độ lây lan cực nhanh trong môi trường đóng kín bật máy lạnh, môi trường đông người... Trong phòng tập gym, những loại máy móc với bề mặt kim loại nhẵn, lạnh càng tạo điều kiện cho virus sống lâu hơn, từ đó khả năng lây nhiễm bệnh cho nhiều người sẽ cao hơn.

Có thể nói, điều này khiến tình trạng sức khỏe của bạn đối mặt nguy cơ sa sút đi thay vì khỏe mạnh hơn để chống dịch. Trong khi ai cũng biết, sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với mọi loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập vào bên trong cơ thể. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời phục hồi nhanh nếu không may bị lây nhiễm. Vậy, có phải là cứ ngồi trong nhà là yên tâm phòng chống dịch Covid-19?

Vẫn cần tập luyện thể thao, ăn uống đa dạng để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ngay tại nhà

Trong hoàn cảnh hiện nay, HLV Trần Bích Hạnh khuyên, để tăng đề kháng và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm tại phòng tập, tốt nhất là chúng ta nên tự tập luyện tại nhà.

Tập luyện để tăng đề kháng trong mùa dịch Covid-19: Huấn luyện viên vạch ra hướng dẫn siêu dễ, ai cũng có thể ở nhà! - Ảnh 3.

Chế độ dinh dưỡng trong mùa dịch Covid-19 cũng đóng vai trò cực quan trọng.

"Tập luyện thể thao đúng cách là cách nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ở người tập luyện thường xuyên, sức khỏe tốt hơn những người bình thường. Ngoài ra, khi tập luyện mồ hôi cũng thải ra nhiều độc tố và giúp nâng cao thể lực và sức đề kháng chống lại bệnh tật cũng tốt hơn. Còn người không tập luyện thể dục thường xuyên, cơ thể dễ bị uể oải, suy nhược và sức đề kháng yếu", HLV Trần Bích Hạnh nhấn mạnh.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng trong mùa dịch Covid-19 cũng đóng vai trò cực quan trọng. Hệ miễn dịch phức tạp và đòi hỏi rất nhiều yếu tố cấu thành cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

"Chúng ta thường sai lầm là hay tin vào một cái gì đó để làm mình khỏe lên, như cứ nghĩ chỉ uống vitamin C là sẽ tăng sức đề kháng mà lại bỏ lơ đi các chất khác trong chế độ ăn hàng ngày", huấn luyện viên hot girl khẳng định.

Điều này sẽ làm mất cân bằng, thiếu hụt dưỡng chất cần thiết. Chế độ dinh dưỡng cần cung cấp đủ năng lượng, chất đạm, tinh bột, đường, kiểm soát chất béo, tăng cường vitamin A, vitamin E, vitamin D và vitamin C, kẽm, selen và sắt, probiotic. HLV Trần Bích Hạnh đặc biệt nhấn mạnh: Không có chất dinh dưỡng nào là tốt tuyệt đối trong việc tăng sức đề kháng giúp chống lại dịch bệnh, mà phải là một chế độ ăn càng đầy đủ, càng đa dạng càng tốt.

Chính vì thế, trong mùa dịch Covid-19, mọi người - bất kể là độ tuổi nào - cũng cần duy trì chế độ ăn uống đa dạng, bổ dưỡng để đạt hiệu quả tăng sức đề kháng, sẵn sàng phòng chống dịch hiệu quả nhất. Vị huấn luyện viên khẳng định, song song với ăn uống, bạn có thể đăng ký các gói tập tại nhà.

Bên cạnh đó, mọi người cần luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, thoải mái, thực hiện các bước vệ sinh cá nhân đầy đủ, đúng cách như đeo khẩu trang đúng cách, sử dụng dung dịch sát khuẩn hoặc nước rửa tay y tế, có ý thức tự cách ly cộng đồng khi đi qua vùng dịch cũng như ngay khi nghi ngờ mình tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19...

Tập luyện để tăng đề kháng trong mùa dịch Covid-19: Huấn luyện viên vạch ra hướng dẫn siêu dễ, ai cũng có thể ở nhà! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm