Tạp chí Charlie Hebdo tạm dừng xuất bản để nhân viên đưa tiễn đồng nghiệp

Charlie Hebdo sẽ không xuất bản số mới trong tuần này để các nhân viên đưa tiễn các đồng nghiệp đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn.

Gần một tháng sau vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo khiến 12 người thiệt mạng, đến ngày 2/1, những người sống sót đã tổ chức tiễn đưa những người đồng nghiệp xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Tạp chí Charlie Hebdo sẽ tạm ngưng xuất bản một số.

Tuy nhiên, ông chủ tạp chí Hebdo cũng tuyên bố tạp chí châm biếm này sẽ tiếp tục được phát hành trong tương lai gần. Ông khẳng định, sau vụ thảm sát, tinh thần nhân viên đã dần hồi phục và sẽ tiếp tục công việc.

Tạp chí Charlie Hebdo tạm dừng xuất bản để nhân viên đưa tiễn đồng nghiệp 1
Đồng nghiệp tiễn đưa họa sĩ Bernard Verlhac, bút danh Tignous. Việc đưa tiễn những người tử vong tại cuộc thảm sát là nguyên nhân tạp chí Charlie Hebdo tạm dừng xuất bản.

Hiện ngày xuất bản số tiếp theo vẫn chưa được ấn định nhưng chắc chắc tương lai của tờ tạp chí Charlie Hebdo được đảm bảo và có thể sẽ ra mắt trong tuần tới.

Tạp chí Charlie Hebdo tạm dừng xuất bản để nhân viên đưa tiễn đồng nghiệp 2
Hàng triệu người đã diễu hành ở Paris để ủng hộ tự do báo chí cho Charlie Hebdo.

Ngay sau vụ thảm sát vào trụ sở tại Paris ngày 7/1 khiến 12 người thiệt mạng, số Charlie Hebdo tiếp theo ra mắt đã tiêu thụ được bảy triệu bản và vẫn có hình nhà tiên tri Mohammed ở trang bìa gây tranh cãi. Những bức họa châm biếm nhà tiên tri Mohammed chính là nguyên nhân tòa soạn Charlie Hebdo bị tấn công.

Trước đây, văn phòng của Charlie Hebdo cũng từng bị đánh bom vào năm 2010 vì lý do vẽ những bức ảnh châm biếm quá đà. 

Bạo lực và tranh cãi tiếp tục nổ ra trên toàn thế giới sau khi Charlie Hebdo tiếp tục xuất bản hình ảnh châm biếm nhà tiên tri Mohammed. Khoảng 500 người biểu tình tại thủ đô Kabul ở Afghanistan hô vang khẩu hiệu chống lại Charlie Hebdo. Cuộc biểu tình sau đó đã biến thành bạo lực khi những người biểu tình tấn công cảnh sát, đốt lốp và xả súng.

Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm