Nếu không thận trọng các cặp đôi dễ gặp nguy cơ chảy máu não, sốc phản vệ và thậm chí bị ung thư lưỡi khi “yêu” kiểu này

Tiểu Nguyễn,
Chia sẻ

Oral sex đem lại rất nhiều khoái cảm khi quan hệ, là bước đệm không thể thiếu trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, kiểu sex này gần đây có quá nhiều hiểm họa mà mọi người cần cẩn trọng.

Oral sex hay quan hệ tình dục bằng miệng với mục đích kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình. Đây là chủ đề khá nóng nhưng nhiều người vẫn thường ngại ngùng khi nhắc đến nó. Tuy ngại ngùng nhưng chúng ta vẫn thực hiện hành vi oral sex với bạn tình của mình mà không tìm hiểu kỹ, dẫn đến những tổn hại sức khỏe không mong muốn. [Những bệnh tiềm ẩn khi oral sex]

 Một số trường hợp thực tế khi thực hiện oral sex dẫn đến những tổn hại sức khỏe không đáng có mà bạn cần hết sức lưu ý.

Chảy máu não vào lúc gần lên đỉnh khi oral sex

Vào tháng 10/2018, một người phụ nữ 44 tuổi (London, Anh) đang tận hưởng hạnh phúc, sắp "lên đến đỉnh" nhờ bạn tình thực hiện hành vi oral sex (xem chi tiết) thì bỗng lên cơn đau đầu, lăn ra bất tỉnh. Ngay sau đó, cô được bạn trai đưa đến bệnh viện Đại học West Middlesex ở Isleworth, thuộc quận Hounslow cấp cứu. Khi làm các thủ thuật chụp chiếu, bác sĩ nhận thấy mạch máu đã vỡ trong hộp sọ của người phụ nữ này.

Bạn tình của cô kể lại, khi đang quan hệ tình dục bằng miệng với cô thì bỗng nhiên thấy người cô bị cứng lại. Trước khi mất ý thức, bệnh nhân gần đạt cực khoái. Đối tác của cô ước tính cô bất tỉnh 2-3 phút, không bị co giật, trước đó hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Thời gian sau đó, các bác sĩ đã ghi lại ca bệnh như một báo cáo trường hợp trên tạp chí y tế BMJ Case Reports.

Sex kiểu này khiến nhiều người thích thú nhưng cũng có nguy cơ gặp không ít tai họa - Ảnh 1.

Trước khi mất ý thức, bệnh nhân gần đạt cực khoái khi nhận được oral sex từ bạn tình.

Sốc phản vệ khi quan hệ tình dục đường miệng 

Tạp chí BMJ Case Report cũng đưa ra báo cáo trường hợp một phụ nữ bị sốc phản vệ khi oral sex. Theo báo cáo, người phụ nữ 31 tuổi, không rõ danh tính (đến từ Alicante, Tây Ban Nha) đã nhập viện vì nghi ngờ sốc phản vệ [Xem chi tiết]. Cô được đưa đến viện cấp cứu sau khi nôn mửa, khó thở. Nguyên nhân dẫn đến tai họa đe dọa tính mạng của cô là do bạn tình uống penicillin trước đó 4 giờ.

Trao đổi với nhân viên y tế tại bệnh viện Đa khoa Universitari d'Alacant, người phụ nữ này cho biết cô bị dị ứng với penicillin nhưng lại phủ nhận đã uống thuốc trước khi oral sex. Sau đó, các bác sĩ phát hiện đối tác của cô sử dụng một loại amoxicillin-clavulanic acid - một dạng penicillin - để điều trị nhiễm trùng tai. Thuốc sau đó đã ngấm vào tinh dịch và đi vào miệng của bệnh nhân.

Sex kiểu này khiến nhiều người thích thú nhưng cũng có nguy cơ gặp không ít tai họa - Ảnh 2.

Người phụ nữ này cho biết cô bị dị ứng với penicillin nhưng lại phủ nhận đã uống thuốc trước khi oral sex.

Ung thư lưỡi do oral sex

3 năm trước, nam diễn viên Michael Dougla từng thú nhận bị ung thư lưỡi do sở thích quan hệ tình dục đường miệng. Chia sẻ với CNN, Michael Douglas đính chính rằng ông bị ung thư lưỡi chứ không phải ung thư vòm họng như nhiều người vẫn nghĩ. Ngôi sao kỳ cựu chia sẻ, quan hệ bằng miệng khiến ông nhiễm HPV (human papilloma virus) dẫn đến ung thư. Bao năm qua, tài tử này phải che giấu căn bệnh của mình vì sợ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.

Thông tin này ngay sau đó gây rúng động, làm nhiều người phải quan ngại sâu sắc về hành vi oral sex. Ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp mắc bệnh do oral sex khiến chúng ta không thể làm ngơ. Vậy phải làm gì để oral sex vừa đạt cực khoái vừa an toàn tuyệt đối?

Sex kiểu này khiến nhiều người thích thú nhưng cũng có nguy cơ gặp không ít tai họa - Ảnh 3.

3 năm trước, nam diễn viên Michael Dougla từng thú nhận bị ung thư lưỡi do sở thích quan hệ tình dục đường miệng.

Muốn oral sex hiệu quả và an toàn không được bỏ qua điều này

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp), nhiều người cho rằng hành vi oral sex sẽ giúp tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục vì không tiếp xúc trực tiếp bộ phận sinh dục với nhau. Tuy nhiên, suy nghĩ này vô tình tạo tâm lý chủ quan trong an toàn quan hệ tình dục. Thực tế thì vi khuẩn gây nhiều căn bệnh nguy hiểm trên vẫn có khả năng trú ngụ trong họng và đợi thời điểm để gây bệnh.

BS Dung đặc biệt lưu ý, chị em trong thời kỳ mang thai cần phải kiêng khem, trong đời sống quan hệ tình dục cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa. Nhiều chị em không được quan hệ tình dục khi mang thai nghĩ cách chiều chồng bằng hành vi oral sex có thể gặp họa.

Sex kiểu này khiến nhiều người thích thú nhưng cũng có nguy cơ gặp không ít tai họa - Ảnh 4.

Chị em trong thời kỳ mang thai cần phải kiêng khem, trong đời sống quan hệ tình dục cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa.

Theo giới chuyên gia, đối với bạn tình, muốn thực hiện hành vi oral sex tốt nhất nên sử dụng bao cao su để tránh lây lan vi khuẩn gây bệnh. Chung thủy một vợ một chồng. Nếu trong miệng có vết thương hở không nên thực hiện oral sex vì sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn. Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ (xem chi tiết). Sau khi "yêu" đường miệng, không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi của bạn bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập. Chỉ nên "quan hệ" đường miệng với người bạn tin tưởng, không nhiễm HIV và tuyệt đối không qua lại với nhiều bạn tình.

Chia sẻ