TAND thông báo đính chính vụ đọc nhầm án phí từ 8 tỷ lên 80 tỷ trong phiên tòa ly hôn nghìn tỷ Trung Nguyên

Chủ tọa phiên tòa xác nhận do bản án quá dài nên đã đọc nhầm mức án phí. Sau khi kiểm tra và đính chính, bà Thảo chỉ phải nộp án phí tài sản là khoảng 3,3 tỷ đồng, ông Vũ nộp hơn 4,9 tỷ thay vì gấp 10 lần như trước.

Liên quan tới vụ ly hôn nghìn tỷ, TAND TP.HCM vừa ra thông báo đính chính án phí của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên sau phiên tòa sơ thẩm được tuyên vào hôm 27/3.

Theo thông báo, về án phí giữa các đương sự, do có sự nhầm lẫn trong tuyên án nên HĐXX đã tuyên sai phần án phí phải chịu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

TAND thông báo đính chính vụ đọc nhầm án phí từ 8 tỷ lên 80 tỷ trong phiên tòa ly hôn nghìn tỷ Trung Nguyên - Ảnh 1.

Mức án phí của 2 vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đã được điều chỉnh sau khi đọc nhầm.

TAND thông báo đính chính vụ đọc nhầm án phí từ 8 tỷ lên 80 tỷ trong phiên tòa ly hôn nghìn tỷ Trung Nguyên - Ảnh 2.

Chủ tọa phiên tòa đọc nhầm mức án phí.

"Án phí bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,47 tỷ đồng. Án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,7 tỷ", TAND TP.HCM đính chính sau khi chủ tọa phiên tòa đọc nhầm mức án phí của cả 2 vợ chồng.

Trước đó, chiều 27/3, khi tuyên án, HĐXX công bố án phí mà vợ chồng "vua cà phê" phải nộp lên đến con số hơn 81 tỷ đồng. Sau đó, TAND TP.HCM phát hiện có sai sót nên đã đính chính lại chỉ còn lại khoảng 8 tỷ đồng.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Xuân xác nhận, đã đọc nhầm con số án phí. "Do bản án quá dài nên tôi đọc bị nhầm lẫn con số. Bà Thảo chỉ phải nộp án phí tài sản là khoảng 3,3 tỷ đồng, ông Vũ nộp hơn 4,7 tỷ", ông Xuân nói.

Theo ông Xuân, bản án phát hành sau 7 ngày sẽ được kiểm tra lại sửa chữa thành con số chính xác.

TAND thông báo đính chính vụ đọc nhầm án phí từ 8 tỷ lên 80 tỷ trong phiên tòa ly hôn nghìn tỷ Trung Nguyên - Ảnh 3.

Vụ ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên kéo dài hơn 3 năm.

Vụ ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên bắt đầu từ 3 năm trước, với bên nguyên đơn là bà Thảo, bị đơn là ông Vũ. Sau 5 lần phân xử, cuối cùng tòa sơ thẩm đã tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn.

Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa tính từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên, có quyền yêu cầu tòa án thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

TAND thông báo đính chính vụ đọc nhầm án phí từ 8 tỷ lên 80 tỷ trong phiên tòa ly hôn nghìn tỷ Trung Nguyên - Ảnh 4.

Mức án phí mà 2 vợ chồng ông Vũ, bà Thảo phải đóng là khoảng hơn 8 tỷ đồng.

Bà Thảo được nhận 40% tài sản nhưng phải giao cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và ông sẽ thanh toán lại cho bà bằng tiền mặt.

Sau phiên tòa, bà Thảo bật khóc vì cho rằng bản án quá bất công với 5 mẹ con của bà.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm