Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã phát biểu rất nhiều, trong đó người ta đặc biệt nhớ đến 10 câu nói ''ấn tượng'' của ông dành cho vợ mình - bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong ''cuộc chiến nghìn tỷ''.

Cuối cùng, sau hơn 3 năm nộp đơn ly hôn chồng, giữa bà Thảo và ông Vũ đã chính thức đường ai nấy đi vào buổi chiều 27/3. Khối tài sản hơn 8.000 tỷ đồng cũng đã được phân xử dành cho ông Vũ 60%, bà Thảo 40%.

Cả hai bên cũng đã thỏa thuận được vấn đề con cái, cấp dưỡng và phân chia bất động sản. Kết thúc phiên tòa với việc mất toàn bộ số cổ phần vào tay ông Vũ, bà Thảo đã bật khóc, lặng lẽ rời tòa.

Trong suốt 5 phiên tòa diễn ra, những lần tranh luận của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến người ta ấn tượng bởi câu hỏi: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì để ngày hôm nay ngồi như thế này? Tiền với quyền để làm gì?" .

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 1.

Đây là câu hỏi mà ông Vũ dành cho bà Thảo khi tranh cãi chuyện tiền bạc, con cái, cổ phần. Ông Vũ khẳng định, suốt hàng chục năm qua, cuộc sống của bà Thảo nói riêng và gia đình Trung Nguyên nói chung không thiếu tiền bạc, không ai cần tiền bạc.

Ngay lập tức, câu hỏi này của ông Vũ đã nhanh chóng gây chú ý trên mạng xã hội, ai cũng thi nhau hỏi về chuyện tiền nhiều để làm gì, bởi lẽ số đông chưa ai thật sự nhiều tiền như vợ chồng cà phê Trung Nguyên.

Tại phiên tòa, bà Thảo cho biết bà quen ông Vũ từ năm 1994 khi ông còn là sinh viên nghèo, bà cũng đã góp vốn vào Trung Nguyên nhưng không chứng minh được.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 2.

Đáp lại lời vợ, ông Vũ phủ nhận và nói: "Đừng bao giờ nói đóng góp đồng nào vào Trung Nguyên. Tôi phải mượn từng bao cà phê, mượn rồi trả cho người ta. Người ta thương vì mình khát khao, thiện lương thiện lành nên giúp dựng Trung Nguyên bắt đầu từ năm 1996, lấy cô về là năm 1998. Không ai phủ nhận. Nhưng cô nói cô là linh hồn của Trung Nguyên thì người ta cười".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng cay đắng thốt lên trong thời gian khi phiên xét xử tạm dừng để HĐXX nghị án: ''Có người phụ nữ nào, người vợ nào mà nói chồng bị tâm thần, rồi ép chồng đi bệnh viện? Qua đã vì cô ấy mà đi khám ở 5 bệnh viện, 2 hội đồng giám định...''.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 3.

Ông Vũ tỏ ra bức xúc và gay gắt về việc bà Thảo liên tục đưa ông đi giám định tâm thần.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 4.

Đồng thời ông Vũ khẳng định ''Vợ chồng sống với nhau phải bằng cái tâm, không được giả tạo''.

Trước hội đồng xét xử, ông Vũ thẳng thắn khuyên vợ hãy thôi can thiệp vào Trung Nguyên để tập đoàn có thể đi đúng với tầm nhìn ban đầu. Ông Vũ cũng không ngần ngại nói vợ kinh doanh theo tâm thức của 1 "con buôn", không có tâm, không bền vững.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 5.

Trước những lời nói của ông Vũ, bà Thảo yêu cầu ông Vũ không được sỉ nhục mình trước HĐXX.

"Nếu muốn có tiền thì lui ra để tôi đưa Trung Nguyên đúng với tầm nhìn của nó, của gần chục năm về trước. Đó là 1 quyển sử về cà phê từ khi hình thành đến lưu thoát, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Trên cái nền đó Trung Nguyên mới tạo ra được thứ làm nên sự khác biệt và duy nhất để có thể đi xa trên toàn cầu", ông Vũ nói.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 6.

Ông Vũ nhiều lần khuyên vợ hãy lui về mà nuôi dạy con cái, để Trung Nguyên ông quán xuyến.

"Cái đó cô không có hiểu. Để làm được việc đó phải có 2 cái nền, 1 cái nền tảng là trí óc, 2 là nền tảng tâm. Không thể mang tâm thức của 1 con buôn đi làm việc được. Cô hãy lui về đi, cô chế ra đủ thứ chuyện rồi làm, đừng có phá nát tất cả mọi thứ như vậy, không ai ngỗ ngược như vậy hết", ông Vũ nhấn mạnh.

Tại phiên tòa, ông Vũ cho biết việc ông đến phiên tòa không phải vì tranh giành với ai, ông rất buồn vì điều này. 

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 7.

Ông Vũ tỏ ra chán nản và thất vọng khi chuyện riêng tư của gia đình lại đem ra công chúng.

Cụ thể trước đó, khi kết thúc phiên tòa ngày 25/2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết việc nuôi con của bà Thảo khiến ông không hài lòng. Ông chia sẻ bản thân ông rất đau lòng khi phải đưa chuyện riêng tư của gia đình ra công chúng, nhưng im lặng lúc này không phải là cách. 

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 8.

Ông Vũ trách bà Thảo về việc nuôi con 3 năm không lên một ký nào.

"Đau lòng lắm Qua mới nói, như bé Tini (con út) chẳng hạn, gia đình đâu có thiếu tiền đâu mà cô ấy phải đi khắp nơi làm ăn để rồi nuôi con 3 năm không lên một ký. Đẻ con ra mà giao cho người làm thì sao được. Mình đâu có thiếu tiền đến nỗi phải ra ngoài bươn chải mà bỏ bê con cái", ông Vũ tâm sự.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 9.

Ông Vũ cho rằng, không ai giành giật ai cái gì cả và đặc biệt không nên lôi con cái vào chuyện tranh giành tài sản, cổ phần ở Trung Nguyên.

Theo xác định của tòa, khối tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên trị giá gần 8.400 tỷ đồng, trong đó luật sư của ông Vũ đề xuất khối bất động sản trị giá 725 tỷ đồng sẽ được chia 5-5 còn lượng tiền, vàng, ngoại tệ và cổ phần tại hệ thống Trung Nguyên sẽ được chia tỷ lệ 7:3 dành cho ông Vũ.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng Trung Nguyên: 10 câu nói đáng nhớ của ông Vũ dành cho bà Thảo tại phiên tòa - Ảnh 10.

Bà Thảo đương nhiên không đồng ý với tỷ lệ chia này. Tuy nhiên, ông Vũ đã thẳng thắn nói tại tòa: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi".

Cuối cùng, sau nhiều năm thụ lý và giải quyết, vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng ''vua cà phê'' đã bước đầu đi đến hồi kết. 

Dù chia cho bà Thảo 40% tài sản (trong đó có 40% cổ phần ở 7 công ty của Trung Nguyên) nhưng HĐXX lại yêu cầu giao toàn bộ số cổ phần này cho ông Vũ, ông Vũ có trách nhiệm chi trả lại số tiền tương ứng với 40% cổ phần bà Thảo có theo định giá của pháp luật khiến bà Thảo phải uất ức rời tòa.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm