Tân hôn xong bỗng thấy vùng kín sưng lên, cô vợ trẻ không ngờ mình đã mắc căn bệnh “kì quái”

"Giữ mình" cho đến đêm tân hôn, cô vợ trẻ hốt hoảng khi vùng kín của mình sưng và ngứa ngáy sau khi ân ái với chồng.

Bác sĩ Triệu Minh – một bác sĩ da liễu nổi tiếng tại Trung Quốc mới đây đã chia sẻ về 1 trường hợp bệnh mình mới tiếp nhận gần đây. Đó là một cặp vợ chồng mới cưới khoảng 30 tuổi, cũng như bao cặp đôi khác họ cho rằng "ái ân" vô cùng quan trọng trong tình yêu nhưng vì muốn "giữ mình", cặp đôi không hề đi qua giới hạn mà để dành những gì tốt đẹp nhất cho đêm tân hôn.

Đêm tân hôn không như những gì cặp đôi kỳ vọng, chỉ 10 phút sau khi "thân mật", cô vợ trẻ bỗng nhận thấy vùng kín của mình đang dần sưng lên, ngứa ngáy rất khó chịu. Khắp cơ thể bỗng nổi lên các nốt lớn như mề đay.

Lần đầu đến khám bác sĩ, cô vợ trẻ chỉ nói rằng mình bị ngứa chứ không hề kể rằng mình bị vậy sau khi quan hệ với chồng vì xấu hổ. Bác sĩ cũng chẩn đoán cô bị dị ứng thực phẩm nên đã tiêm steroid, kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Tân hôn xong bỗng thấy vùng kín sưng lên, cô vợ trẻ không ngờ mình đã mắc căn bệnh này - Ảnh 1.

Bàn tay nổi đầy mề đay của cô vợ trẻ.

Tuy nhiên vào ngày hôm sau, người phụ nữ trẻ lại tiếp tục đến khám và thú nhận mình bị ngứa sau khi quan hệ tình dục. Bác sĩ Triệu Minh trực tiếp thăm khám và xác nhận người vợ đã bị viêm da tiếp xúc do dị ứng với tinh dịch.

Theo bác sĩ Triệu, tinh dịch của đàn ông vốn chứa nhiều loại protein, một số người bị dị ứng với một loại protein cá biệt của một người nhất định. Các cặp vợ chồng gặp tình trạng này nên dùng biện pháp an toàn và bao cao su là giải pháp tốt nhất hiện nay. Nếu muốn sinh con, có lẽ người vợ phải thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Tân hôn xong bỗng thấy vùng kín sưng lên, cô vợ trẻ không ngờ mình đã mắc căn bệnh này - Ảnh 2.

Bác sĩ Phong Bá, một bác sĩ sản phụ khoa từng điều trị cho một số trường hợp bị dị ứng tinh dịch và giúp họ thụ tinh nhân tạo thành công cho biết, thay vì thụ thai theo cách thông thường, người bị dị ứng sẽ được đưa trực tiếp tinh dịch vào khoang tử cung qua một ống mỏng và mang thai thành công. Bác sĩ cũng nhắc nhở các cặp vợ chồng nếu có triệu chứng bất thường ở vùng kín sau khi quan hệ thì hãy đến viện thăm khám càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây dị ứng tinh trùng là gì?

Dị ứng với tinh dịch xảy ra do hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các thành phần trong tinh dịch. Trong đó, tế bào bạch cầu đã nhầm lẫn protein trong tinh dịch với những tác nhân gây bệnh có hại như vi khuẩn, virus và tấn công chúng.

Dị ứng tinh trùng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ? Dù căn bệnh này không hề gây vô sinh ở nữ giới xong nếu quá nhạy cảm thì bạn không nên sinh con theo cách thông thường mà cần sự trợ giúp của y tế.

Tân hôn xong bỗng thấy vùng kín sưng lên, cô vợ trẻ không ngờ mình đã mắc căn bệnh này - Ảnh 3.

Các triệu chứng của dị ứng tinh trùng

10 – 20 phút tiếp xúc với tinh trùng, các dấu hiệu dị ứng sẽ xuất hiện. Dấu hiệu dị ứng không chỉ xuất hiện ở vùng âm đạo mà còn có ở những bộ phận khác trên cơ thể. Cụ thể như sau:

- Ngứa ngáy vùng kín

- Nóng rát

- Phát ban

- Đau thắt ngực

- Khò khè

- Đau đầu nhẹ

- Sưng

- Khó thở

- Cảm giác bỏng rát khi đi tiểu

Dị ứng tinh trùng ảnh hưởng như thế nào?

Không chỉ khiến cơ thể khó chịu, dị ứng tinh trùng còn ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng vì ân ái không còn hòa hợp. Chính vì vậy, 2 vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện với nhau và tìm đến bác sĩ để có hướng giải quyết đúng nhất.

Theo Ettoday

Chia sẻ
Đọc thêm