Xu hướng tình dục bạo lực: Khoái cảm mới mẻ hay ám ảnh sợ hãi, chỉ khi trải nghiệm mới có câu trả lời phù hợp

Quân, Theo Helino
Chia sẻ

Nghiên cứu tập trung vào việc trả lời câu hỏi: Điều gì khiến những người được khảo sát cảm thấy sợ hãi trong mỗi cuộc yêu.

Tình dục bạo lực là điều dễ dàng bắt gặp trong những bộ phim đen. Dù mang đến hưng phấn và khoái cảm cực độ, vẫn còn khá nhiều người e ngại khi áp dụng những điều này vào cuộc yêu của mình.

Một nghiên cứu khảo sát hơn 2500 trường hợp, tại nhiều độ tuổi với tiêu đề "Nỗi sợ trong tình dục", cho biết: Khoảng 24% phụ nữ trưởng thành cảm thấy sợ hãi về bạo lực trong tình dục. Con số này ở nữ giới độ tuổi vị thành niên là 12%, ở nam giới trưởng thành và những anh chàng thiếu niên lượt là 10% và 3%.

154739398525676-thumbnail

Ảnh minh họa

Nghiên cứu tập trung vào việc trả lời câu hỏi: Điều gì khiến những người được khảo sát cảm thấy sợ hãi trong mỗi cuộc yêu. Phần lớn mọi người đều cho rằng đó là nỗi sợ bị tấn công tình dục, bạo lực trong tình dục hay quan hệ mà không có biện pháp an toàn. Một trong những những xu hướng bạo lực tình dục mà nhiều người khi cảm thấy e ngại đó là bị bóp cổ. Nghiên cứu đã chỉ ra có tới 17% nữ giới cảm thấy khó chịu khi đột nhiên đối tác thực hiện hành động này với mình.

Tuy vậy, theo một nghiên cứu khác, hành động bóp cổ trong cuộc yêu đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự ảnh hưởng của những bộ phim đen. Nghiên cứu đến từ tờ Elle's Rose Surnow năm 2016 cho biết, khá nhiều phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 30 cảm thấy khó chịu khi đột nhiên đối tác lại thực hiện điều này. Và bởi đó là lúc đang trong cao trào trong cuộc, họ ngại ngần đề cập và cứ để chúng diễn ra như vậy nhiều lần.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao nam giới lại thích bóp cổ khi yêu đến vậy. Một số người cho rằng hành động tự phát này là biểu hiện của hứng khởi cao độ trong cuộc yêu. Nếu cả hai đều có khuynh hướng tình dục một cách bạo lực thì điều này chẳng có gì đáng ngại cả chỉ cần họ biết mức độ để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải cô nàng hiện đại nào cũng đồng tình với quan điểm ấy. Dù rằng trong một số trường hợp, điều này vẫn mang lại hứng khởi mạnh mẽ nhưng cũng không ít người cảm thấy khó chịu, bực tức khi đối tác của mình thực hiện mà không bàn bạc hoặc thảo luận trước về hình thức bạo lực này.

20151125134532-a

Ảnh minh họa

Theo chuyên gia tình dục học Smith, vấn đề thiếu giao tiếp là nguyên nhân chính gây nên tình trạng không đồng nhất về quan điểm. Dù có chung sở thích bạo lực với tình dục, cả hai vẫn cần thống nhất những điều mới mẻ mà mình muốn thử nghiệm bởi chúng ảnh hưởng tới trải nghiệm trực tiếp của cặp đôi trong cuộc yêu.

Trên thực tế, hành động này còn có phần nguy hiểm nếu thực hiện quá mức và không thể kiểm soát thời lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một biện pháp mới mẻ và hoàn toàn độc đáo đây vẫn sẽ là một gợi ý sáng giá nhưng trước khi áp dụng, hãy ngồi lại trò chuyện cùng đối tác và tìm hiểu suy nghĩ của người ấy về vấn đề này như thế nào. Có như vậy, những cuộc vui mới trọn vẹn và không bị cản trở bởi những vấn đề tế nhị, khó nói.

Chia sẻ
Đọc thêm