Tâm sự của người chồng "không đủ tiền trả lương cho vợ ở nhà chăm con" đầy cảm động

Newben,
Chia sẻ

"Với anh, em quý hơn cả những viên ruby xa hoa ngoài kia và anh không đủ khả năng để chi trả cho tất cả những việc cao quý mà em đã làm".

Steven Nelms và vợ Glory đã chung sống được ba năm. Khi cậu con trai Ersa ra đời, cặp vợ chồng trẻ quyết định rằng Glory sẽ không đi làm nữa để ở nhà tập trung chăm sóc con.

Tam thu gui vo 1
Gia đình Steven (Ảnh: Brightside)

Không như những ông chồng khác xem thường vai trò của vợ khi vợ phải ở nhà chăm con, Steven đã rất ngưỡng mộ và cho rằng với những gì Glory đã làm, anh không thể đủ tiền trả lương cho cô ấy. Steven đã viết một bức thư cực kì cảm động trên trang cá nhân về người vợ thân thương của mình. Bức thư đã nhận được rất nhiều lượt thích và hàng ngàn bình luận.

Steven mở đầu thư: "Tôi đã có ý nghĩ này trong đầu một thời gian. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể nào trả lương cho vợ với công việc cô ấy đang làm. Tôi chẳng có ý xúc phạm ai cả, tôi chỉ đang nói cá nhân mình, tôi không thể".

Tam thu gui vo 2

Tam thu gui vo 3

Tam thu gui vo 4

Tam thu gui vo 5
Glory và con trai Ersa (Ảnh: Brightside)

Steven chia sẻ, nhìn vào khối lượng công việc khủng khiếp vợ phải làm trong một ngày, anh khẳng định rằng đi làm ở ngoài còn sướng hơn nhiều lần việc ở nhà chăm sóc con. Anh trải lòng: "Vợ tôi ở nhà và chăm sóc con trai mỗi ngày. Cô ấy thay bỉm cho Ersa, cho con trai ăn, chơi đùa cùng con, dỗ con ngủ và xoa dịu mỗi khi con cáu gắt. Và đó chỉ là những công việc cơ bản của một ngày vất vả". 

"Dĩ nhiên, đó là bản năng, là tình yêu của một người mẹ dành cho con, như bất kì bà mẹ nào khác... Nhưng bạn biết không, bất kì công việc nào cũng có một cái giá để trả, để tôi tính toán thử", Steven nói rồi bắt đầu tính toán số tiền vợ mình sẽ kiếm được trong một năm với công việc hiện tại. Theo Steven tính sơ bộ, chi phí chăm sóc trẻ em, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, đầu bếp, giặt ủi... tất cả sẽ vào khoảng 73.960 USD (hơn 1 tỉ đồng). 

"Nhìn một cách khách quan vào những con số trung bình phải chi trả cho các dịch vụ này, tôi không thể đáp ứng được cho vợ mình. Hãy nhớ rằng, công việc này không được nghỉ phép bệnh cũng như phép năm. Tất cả những ưu đãi cho một người kiếm được hơn 70 ngàn USD/năm hoàn toàn không nằm trong thỏa thuận của công việc vợ tôi đang làm", Steven kết luận.

Tam thu gui vo 6

Tam thu gui vo 7
"Cô ấy yêu tôi, yêu con trai, yêu gia đình này. Cô ấy làm tất cả những công việc trên mà chẳng cần một đồng lương hay sự tán thưởng nào. Tôi hi vọng cô ấy sẽ không tổn thương khi biết rằng mức lương của một người vợ làm việc nhà gần như gấp đôi thu nhập thực tế của tôi", Steven chia sẻ với đầy sự tự hào về vợ. 

Theo Steven trải lòng, mỗi khi muốn mua một chiếc váy mới, Glory đắn đo bởi với cô, cô luôn muốn tiết kiệm tối đa, để dành tiền chăm sóc cậu nhóc Ersa. Steven thực sự rất "xấu hổ" với "điều mà cô ấy có quyền".

Với Steven, lời cảm ơn đơn thuần không thể nào nói lên hết sự ngưỡng mộ mà anh dành cho vợ. Và anh đã chọn viết bức thư này "như một cách để nói lên giá trị quan trọng của Glory với vai trò là mẹ của Ersa và là hậu phương vững chắc cho tôi dù cho bất kì điều gì xảy ra".

Tam thu gui vo 8
"Với anh, em quý hơn cả những viên ruby xa hoa ngoài kia và anh không đủ khả năng để chi trả cho tất cả những việc cao quý mà em đã làm". 

(Nguồn: Brightside)
Chia sẻ