"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên

Không ít khán giả đã quên đi chuyện Dương Mịch từng đóng vai bù nhìn trong "Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa".

Trong cơn sốt Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư, thông tin về bộ phim cũ Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa cũng được đào bới.

Mới đây, báo giới Hoa ngữ bất ngờ "khai quật" lại việc Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa để so sánh với 3 vai diễn từ Địch Lệ Nhiệt Ba ở Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư.

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh chuyện yêu đương 3 kiếp kéo dài hàng vạn năm của Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Đầu tiên, Bạch Thiển lấy tên giả là Tư Âm, cải nam trang để đến Côn Luân Hư học nghệ.

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 2.

Dương Mịch đóng đến 5 vai trong phim nhưng vai cuối cùng lại bị quên lãng.

Tại đây, Tư Âm quen biết Mặc Uyên Thượng Thần (Triệu Hựu Đình đóng đúp vai) và Dực Vương Ly Lính (Trương Bân Bân). Ngoài ra, Tư Âm cũng thắp lên ngọn lửa yêu đương với đóa sen vàng (Dạ Hoa ẩn náu trong sen vàng).

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 3.

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 4.

Bạch Thiển.

Mấy vạn năm sau, Bạch Thiển lạc xuống trần gian và sống với cái tên Tố Tố. Lúc này, Bạch Thiển đã bị mất trí nhớ, mất hết phép thuật, nàng sống như 1 người bình thường. Do tình cờ cứu được Dạ Hoa nên Tố Tố mới kết thành phu phụ với chàng. Đến lúc Dạ Hoa về lại Thiên Tộc, Tố Tố mới biết nàng đã yêu nhầm Thái Tử quyền cao chức trọng. Trong kiếp thứ 2 này, Tố Tố - Dạ Hoa trải qua rất nhiều đau thương, nàng thậm chí còn nhảy xuống Tru Tiên Đài để kết thúc yêu thương oán hận.

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 5.

Tư Âm.

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 6.

Tố Tố.

Với kiếp thứ 3, Bạch Thiển trở về đúng với vị trí Thượng Thần của mình, là 1 "bà nội thiên hạ" được người người ngưỡng mộ. Với kiếp cuối cùng, Bạch Thiển đã có những giây phút ngọt ngào hạnh phúc với Dạ Hoa.

1 điều đáng chú ý trong 3 kiếp của Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Dương Mịch đóng đến 5 vai chứ không phải 3 vai như nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài Tư Âm - Tố Tố - Bạch Thiển, Dương Mịch còn đóng vai Huyền Nữ và người gỗ bù nhìn. Vai diễn thứ 4 Huyền Nữ xuất hiện trong đoạn ả gian xảo Huyền Nữ điên loạn dùng thuật dịch dung để lấy gương mặt giống hệt Bạch Thiển. Sau đó, ả ta dùng gương mặt này để đe dọa, bắt ép Ly Kính phải nghe theo lời mình.

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 7.

Huyền Nữ.

"Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa": Bạch Thiển - Dương Mịch đóng cùng lúc 5 vai, vai cuối cùng đã bị lãng quên - Ảnh 8.

Người bù nhìn có ngoại hình giống hệt Tố Tố.

Còn vai diễn bù nhìn cuối cùng, xuất hiện trong đoạn Thái Tử Dạ Hoa xuống trần gian lịch kiếp, Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) vì muốn mê hoặc chàng nên mới dùng phép thuật biến ra 1 người gỗ bù nhìn có gương mặt giống hệt Tố Tố - Bạch Thiển. Do phân đoạn này có thời lượng không dài nên nhiều khán giả hầu như đã quên đi chuyện Dương Mịch thực sự có đóng vai bù nhìn trong phim.

Chia sẻ
Đọc thêm