"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được

Các nhân vật Chiết Nhan, Bạch Chân trong "Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư" của Địch Lệ Nhiệt Ba không gây được ấn tượng bằng bản phim "Thập lý đào hoa".

54 tập phim của Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư đã khép lại với chuỗi cảm xúc yêu ghét giận hờn đầy cuốn hút.

Cặp đôi Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba hoàn thành tốt vai trò vai chính khi dẫn dắt khán giả xem phim đến những phân cảnh cuối cùng. So với thời điểm phim mới phát sóng, đến 20 tập cuối, phản ứng hóa học từ Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) - Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) đã tốt hơn rất nhiều.

Dẫu vậy, có 1 điều đáng tiếc ở Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư là phim đã thay đổi 1 số vai diễn từng được yêu thích trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Vì nhiều lý do khác nhau, Chẩm thượng thư không thể giữ trọn vẹn tuyến nhân vật cũ. Nhưng trái ngang là sự thay đổi này mang phản ứng tiêu cực hơn là tích cực. Khán giả vẫn nhớ đến các vai diễn cũ vì nó cuốn hút, hấp dẫn và có sức nặng hơn.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 2.

Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba.

Chiết Nhan - Trương Trí Nghiêu - Trần Sở Hà

Trong Thập lý đào hoa, vai Chiết Nhan Thượng Thần do diễn viên kỳ cựu Trương Trí Nghiêu đảm nhận. Chiết Nhan vốn là thần tiên xuất hiện trong trời đất từ thời thượng cổ. Chiết Nhan được tác giả Đường Thất Công Tử miêu tả như con phượng hoàng cao quý, có vườn đào mười dặm vô cùng độc đáo.

Chiết Nhan ngang hàng với Đông Hoa Đế Quân, Mặc Uyên Thượng Thần (Triệu Hựu Đình đóng). Trong Tứ Hải Bát Hoang, Chiết Nhan luôn được chúng thần tiên ngưỡng mộ. Ngoài chuyện có pháp thuật cao cường, Chiết Nhan còn sở hữu tài chữa bệnh cao thâm. Mấy lần các thần tiên Tứ Hải Bát Hoang rơi vào cảnh ngàn cân treo sợi tóc, chính Chiết Nhan đã ra tay cứu chữa thành công.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 3.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 4.

Trương Trí Nghiêu.

Điều đặc biệt ở Chiết Nhan là ông không màng thế sự, không tranh chấp quyền lực. Chiết Nhan sống trong vườn đào, gắn bó cùng dòng tộc hồ ly Thanh Khâu. Tuy không phải người trong tộc Thanh Khâu nhưng Chiết Nhan luôn được xem như 1 phần của Thanh Khâu.

Chiết Nhan cũng có mối quan hệ phức tạp, khó nói thành lời với Bạch Chân. Với khán giả của Tam sinh tam thế, mối quan hệ giữa Bạch Chân với Chiết Nhan chính là yêu đương đồng tính.

Trong bản phim Thập lý đào hoa, Trương Trí Nghiêu khiến khán giả thích thú vì lối diễn xuất nhẹ nhàng, có chiều sâu. Cách Trương Trí Nghiêu thể hiện ánh mắt, hành động đều toát lên sự uy quyền, tài giỏi nhưng cũng không kém phần thanh tao.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 5.

Trương Trí Nghiêu và Trần Sở Hà.

Sang đến Chẩm thượng thư, Trần Sở Hà đóng Chiết Nhan không hay như Trương Trí Nghiêu từng làm. Ngoài việc non nớt trong diễn xuất, Trần Sở Hà còn biến Chiết Nhan thành vị Thượng Thần hữu danh vô thực, có tiếng mà không có miếng. Cách thể hiện ánh mắt, cử chỉ hay điệu cười của Trần Sở Hà đều không giúp hình tượng Chiết Nhan trở nên cuốn hút.

Bạch Chân - Vu Mông Lung - Hoàng Tuấn Tiệp

Bạch Chân là con trai thứ Tư của Hồ Đế, được mệnh danh đệ nhất mỹ nam của Tứ Hải Bát Hoang. Bạch Chân thanh thoát, nhẹ nhàng, tâm tình luôn có chiều sâu nhưng vẫn tạo cảm giác tươi trẻ.

Theo bối phận, Bạch Chân là anh trai ruột của Bạch Thiển, là cậu của Bạch Phượng Cửu. Ở cả 2 bản phim, Bạch Chân đều giúp đỡ Bạch Thiển - Bạch Phượng Cửu khi họ rơi vào rắc rối. Mỗi lần Phượng Cửu gây họa, đều là Bạch Chân đứng ra xin xỏ hộ. Hay như có vài lần Bạch Thiển nghịch ngợm muốn xuống trần gian chơi, cũng chính Bạch Chân đứng ra che chở. Nhân vật này tuy không có quá nhiều đất diễn nhưng lại rất có sức nặng với dòng tộc Thanh Khâu.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 6.

Vu Mông Lung.

Bạch Chân đã đến tuổi thành gia lập thất nhưng vẫn không chịu cưới xin. Chiết Nhan nhiều lần tỏ ý mai mối nhưng Bạch Chân đều khước từ. Khán giả xem phim cũng ngầm hiểu, Bạch Chân dành cho Chiết Nhan sự quan tâm đặc biệt. Cứ khi nào Chiết Nhan xuất hiện là hình ảnh Bạch Chân cũng xuất hiện theo.

Ở Thập lý đào hoa, Vu Mông Lung đóng Bạch Chân khá tốt. Xét về phản ứng hóa học với Chiết Nhan - Trương Trí Nghiêu, cũng phải gọi là làm người xem thích thú.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 7.

Vu Mông Lung và Hoàng Tuấn Tiệp.

Nhưng đến Chẩm thượng thư, Hoàng Tuấn Tiệp vào vai Bạch Chân lại không ấn tượng bằng. Hoàng Tuấn Tiệp có lợi thế trẻ tuổi, điển trai song diễn xuất còn thiếu chiều sâu. Khi đứng cạnh Chiết Nhan - Trần Sở Hà cũng không làm khán giả phải trầm trồ kinh ngạc như đã từng có tại Thập lý đào hoa.

A Ly - Trương Nghệ Hãn - Trương Minh Xán

A Ly là con trai của Bạch Thiển và Dạ Hoa. Ngay từ khi mới sinh ra, A Ly đã chịu cảnh xa mẹ. Cái tên A Ly được Bạch Thiển đặt cho con cũng mang hàm ý chia ly, đau khổ. A Ly lớn lên là đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn, lại còn nhất mực yêu thương, hiếu kính với Dạ Hoa.

Suốt 300 năm sống ở Cửu Trùng Thiên, Dạ Hoa 1 mình chăm sóc cho A Ly, đồng thời chàng cũng cho A Ly xem bức tranh về Bạch Thiển để con luôn ghi nhớ hình ảnh mẹ ruột. Rồi 1 ngày kia, khi Dạ Hoa cùng A Ly đến Thủy Cung dự tiệc, 2 người đã gặp được Bạch Thiển - lúc này nàng đã mất toàn bộ ký ức về cha con Dạ Hoa.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 8.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 9.

Trương Nghệ Hãn.

Nhờ có cầu nối A Ly, khoảng cách giữa Dạ Hoa - Bạch Thiển ngày một kéo gần. Cuối cùng, 2 người sà vào nhau, thắp lại ngọn lửa yêu thương nồng cháy. Diễn xuất của cậu bé Trương Nghệ Hãn ở phần Thập lý đào hoa được khán giả lẫn giới truyền thông đánh giá rất cao.

Trương Nghệ Hãn thể hiện được sự thông minh, hài hước nhưng cũng đầy tình cảm của nhân vật A Ly. Trong phim, cậu bé có nhiều phân đoạn làm khán giả phải tấm tắc ngợi khen vì quá đáng yêu, vui nhộn.

"Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư": Thế vai gây thất vọng, Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba không thể cứu được - Ảnh 10.

Trương Nghệ Hãn và Trương Minh Xán.

Đến Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư, ekip sản xuất đã thay Trương Nghệ Hãn thành bé Trương Minh Xán. Lúc này, tuyến vai A Ly gây tranh cãi nhiều bởi Trương Minh Xán là bé gái chứ không phải bé trai. Việc để bé gái đóng vai A Ly là điều bất đắc dĩ đoàn phim phải làm, bởi bé Trương Nghệ Hãn sau 1 thời gian đã lớn bổng, không còn phù hợp với tạo hình nhân vật.

Chia sẻ
Đọc thêm