Tạm gác bánh chưng lại, bữa sáng đổi món với bánh mì nướng thơm giòn đảm bảo ai cũng khen ngon!
Bánh mì nướng sốt mayonnaise giòn giòn nóng hổi là một món ăn vừa ngon lại nhanh gọn cho bữa sáng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nướng:
1. Bánh mì 3 lát
2. Phần sốt mayonnaise: 3 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, một chút muối.
Cách làm bánh mì nướng
Bước 1: Chồng 3 lát bánh mì lên nhau rồi cắt làm 4 phần bằng nhau.
Bước 2: Cho phần gia vị sốt mayonnaise vào bát trộn đều.
Bước 3: Phết đều sốt vừa pha lên từng miếng bánh.
Bước 4: Xếp bánh đã phủ sốt mayonnaise lên khay của nồi chiên không dầu (không xếp chồng lên nhau).
Bước 5: Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 7 phút là bánh chín (hoặc nướng cho đến khi bề mặt bánh chuyển vàng là được).
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh mì nhỏ xinh giòn giòn phủ đều sốt mayonnaise mặn ngọt béo ngậy, chỉ cần nghĩ thôi là bạn đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món bánh mì nướng chế biến siêu nhanh, rất thích hợp dùng cho bữa sáng.