Tạm đình chỉ thầy giáo tát nam sinh lớp 10

Trúc Chi,
Chia sẻ

Nam sinh lớp 10 sử dụng điện thoại trong lớp học rồi vẫn tiếp tục có thái độ không hợp tác nên trong lúc không kiềm chế được thầy giáo đã "thẳng tay" tát em này.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 29/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết sở đã chỉ đạo Trường trung học phổ thông Bắc Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, xử lý nghiêm sự việc giáo viên có hành vi bạo lực khi xử phạt học sinh.

Ngay sau đó, Trường trung học phổ thông Bắc Yên Thành đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với giáo viên có hành vi tát học sinh, đồng thời phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và điều trị.

Tạm đình chỉ thầy giáo tát nam sinh lớp 10  - Ảnh 1.

Trường THPT Bắc Yên Thành nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống.

Thông tin ban đầu trên báo Sức khỏe & Đời sống, sự việc xảy ra vào sáng 27/4. Cụ thể, vào tiết 4, nam sinh lớp 10D3 dùng điện thoại trong lớp thì bị cô giáo bộ môn phát hiện. Sau đó, giáo viên báo cho Bí thư đoàn trường là thầy Hồ Văn Lịch. Lúc giải quyết sự việc, thầy Lịch có tát nam sinh này.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đến nhà của em học sinh để thăm hỏi, động viên và phối hợp với gia đình để xử lý sự việc. Theo gia đình trao đổi, buổi chiều gia đình đưa học sinh đi khám tại BVĐK Yên Thành và có kết luận bị thủng màng nhĩ.

Đêm cùng ngày, nhà trường cùng với gia đình đưa nam sinh đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Sau khi khám, bác sĩ kết luận: Không có tổn thương tại các vùng khác (ngoài màng nhĩ đã có kết luận bị thủng), trong tai không chảy máu.

Bên cạnh đó, ban thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã đến thăm hỏi, động viên học sinh cũng như tìm hiểu tâm tư nguyện vọng gia đình nhằm phối hợp xử lý sự việc. Thầy Lịch cũng đã đến thăm hỏi, động viên học sinh và gia đình.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sẽ lãm rõ sự việc và xử lý thật nghiêm giáo viên có hành động tát học sinh. Trước mắt, Sở yêu cầu nhà trường phối hợp với gia đình để ổn định tâm lý, chữa trị cho nam sinh thật tốt.

Công an xã Lăng Thành đã đến nắm tình hình và đang làm rõ vụ việc.

Chia sẻ