Tái chế nội thất công nghiệp thành đồ trang trí nhà độc đáo

Tưởng chừng như những món đồ này chỉ xuất hiện trong các nhà máy công nghiệp thôi, nhưng sai rồi, với một chút sáng tạo, bạn có thể biến chúng thành những món nội thất sáng tạo không-đụng-hàng.

Những món đồ nội thất công nghiệp cồng kềnh và thô kệch nhưng khi được biến thành những món đồ trang trí nhà rất cá tính và đầy ấn tượng. Những ý tưởng tái chế từ đồ nội thất công nghiệp vô cùng thông minh dưới đây nhất định sẽ khiến bạn muốn tìm ngay những món đồ như thế để tự tạo cho gia đình mình những món nội thất không đụng hàng này.
 
Bánh xe biến thành bồn rửa mặt và máy bơm nhiên liệu cũ trở thành vòi nước. Đây thực sự là một sáng kiến vô cùng tuyệt vời. Phòng tắm này sẽ thỏa mãn ước mơ của những cậu nhóc yêu ô tô nhà bạn.
 
Một chiếc kềm vặn cũ được hô biến thành chiếc giá sách treo tường độc đáo thì sao?
 
Những chiếc ghế được gắn dưới gầm bàn có thể mở ra, giấu vào bằng cách vặn những chiếc ốc vít to đùng như thế này. Hẳn đây sẽ là gợi ý không tồi đối với những ngôi nhà diện tích nhỏ, nó sẽ giúp bạn bớt đi không gian lãng phí cho những chiếc ghế cồng kềnh.
 
Những lò xo khổng lồ được biến thành những chiếc ghế ở quầy bếp một cách rất ấn tượng.

 Một bàn phục vụ tiệc di động được làm từ những chiếc bánh xe cũ, những thanh gỗ dài được đóng thành 2 tầng, và thêm vài ngăn kéo phía dưới nữa. Bạn có thể thoải mái chất đồ chuẩn bị tiệc lên chiếc xe đẩy độc đáo này. Còn gì tuyệt vời hơn?

Hay là đường ống nước uốn lượn trở thành chiếc giá đỡ sách hoàn hảo.
 
Những thanh gỗ kết hợp cùng đường ống nước cũ được kết nối với nhau tạo thành giá treo quần áo. Không những vậy, chúng còn có thể làm giá để đồ như các món đồ phụ kiện giày dép, túi xách.
 
Hay khi chúng được gắn lên tường và trở thành những chiếc móc treo quần áo. Cũng vô cùng ấn tượng phải không?
 
Vẫn là ý tưởng từ những đường ống nước, nhưng khi được lắp nối thành hình, cộng thêm thanh gỗ dài, đường ống nước sẽ trở thành một chiếc giá để đồ đơn giản nhưng đầy đủ công năng.
 
Những thanh sắt dài tưởng chừng như bỏ đi lại có thể biến thành chiếc khung ôm lấy bộ ghế sofa cho phòng khách.
 
Những móc treo công nghiệp lại được tái chế và biến thành móc treo khăn tắm ấn tượng.
 
Thế còn ý tưởng biến ống cuộn dây điện thành một chiếc giá sách xoay như này? Quá tuyệt vời ấy chứ!
 
Những thanh sắt công nghiệp chắc chắn này được hô biến thành những chiếc chân bàn vững chãi. Thêm vào đó là hai tấm gỗ được đóng vào giúp nó biến thành chiếc bàn vừa kê được đèn ngủ, vừa chứa được sách, điện thoại ở gần đầu giường.
 
Đầu máy kéo được đóng thêm miếng gỗ lớn bỗng trở thành chiếc bàn độc đáo. Vẻ bề ngoài xù xì của chiếc máy kéo bỗng trở thành nét khác biệt. Đảm bảo ai bước vào nhà bạn cũng sẽ shock vì ngạc nhiên khi nhìn thấy chiếc bàn này.
 
Chiếc cánh quạt công nghiệp khổng lồ lại trở thành chân bàn café vô cùng độc đáo.
 
Chiếc lồng máy giặt cũ được chủ nhà khéo léo tái chế thành chiếc bàn để đồ cạnh đầu giường độc đáo.
 
Một phần của chiếc xe đầu kéo được gắn thêm mảnh gỗ bỗng biến thành chiếc bàn đặt ở góc hành lang giúp bạn có thể đặt vài món đồ trang trí ở đây, hay có thể biến nó thành chiếc bàn đọc sách nếu đặt cạnh khung cửa sổ. Ý tưởng quá sáng tạo phải không?
 
Những sợi dây xích, cờ lê, mỏ lết, lò xo, bánh răng... tất cả những món đồ cứng ngắc đó lại chính là những nguyên liệu để tạo nên chiếc bàn độc đáo có 1-0-2.
 
Chiếc bàn độc đáo được làm từ một quả bóng sắt lớn gắn với những thanh thép khỏe khoắn tạo thành điểm tựa vững chãi cho mặt bàn.
Chia sẻ
Đọc thêm