5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng

Với chút sáng tạo, những chiếc tivi cũ, lỗi thời, không còn phù hợp với nhịp sống hiện đại sẽ được "lột xác" thành những món đồ hợp thời, tiện nghi và vô cùng đẹp mắt.

1. Bể cá sống động

Chiếc tivi dạng hộp cồng kềnh hoàn toàn có thể biến thành chiếc bể cá độc đáo và đẹp mắt chỉ bằng một vài bước đơn giản. Đầu tiên bạn hãy loại bỏ toàn bộ các linh kiện bên trong tivi, thay màn hình tivi cũ bằng lớp kính trong suốt rồi bịt thật kín các cạnh bằng keo silicon. Bạn có thể thả thêm vào chiếc bể này một vài viên sỏi, cây trang trí để chiếc tivi bể cá này thêm đẹp và sống động. Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước và thả cá để hoàn thành ý tưởng này. 

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  1
Biến bể cá thành tivi cũ không hề khó.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  2
Bể cá từ tivi cũ vừa lạ mắt, vừa có dụng trang trí.


2. Giá sách mini

Biến tivi cũ thành giá sách mini là một ý tưởng vô cùng đơn giản và tiện dụng. Bạn chỉ cần bỏ toàn bộ linh kiện bên trong và cả phần mặt kính của tivi, tiếp đó lót thêm một miếng gỗ ở dưới đáy để giá kê được cân rồi chọn những cuốn sách có kích thước vừa với tivi xếp vào bên trong. Chiếc giá này rất phù hợp để trang trí ở phòng khách hoặc để kết hợp làm tủ đầu giường ở phòng ngủ.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  3
Giá sách tiện dụng từ tivi cũ.


3. Giường ngủ xinh xắn cho thú cưng

Nếu nhà bạn đang thừa một chiếc tivi dạng hộp và chưa có chỗ ngủ cho chú chó hay mèo cưng thì tại sao không biến chiếc tivi ấy thành một chiếc giường ngủ độc đáo và xinh xắn từ chính... tivi cũ. Rất đơn giản, việc bạn cần làm là loại bỏ hết mọi thứ bên trong chỉ giữ lại bộ khung, lót vào đó một những miếng vải mềm để làm nệm cho chúng. Chắc chắn bé cưng của bạn sẽ rất thích và cảm ơn bạn về món quà này, nhất là trong tiết trời đông lạnh.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  4
Chỉ cần bỏ kính, phụ tùng bên trong và thêm vải lót là bé cưng của bạn đã có ngay chiếc giường êm ái.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  5
Chắc chắn chúng sẽ rất thích chiếc giường này.

4. Tủ đựng rượu sáng tạo

Để biến chiếc tivi hộp cũ thành chiếc tủ đựng rượu sáng tạo không hề khó. Các bước làm không thể thiếu đương nhiên là bỏ phụ tùng bên trong và mặt kính. Tuy nhiên cầu kỳ hơn các cách tận dụng khác, với tủ rượu, bạn phải sơn hoặc dán lại bên trong của tivi rồi có thể đặt một vài bậc gỗ nhỏ bộ sưu tập rượu của bạn thêm bắt mắt. Thậm chí bạn có thể bọc gỗ bên ngoài để chiếc tủ thêm phần hiện đại và đẹp. Cuối cùng, bạn chỉ cần mang chiếc tủ này đặt ở vị trí dễ thấy của phòng khách, bày rượu vào đó và tận hưởng sự trầm trồ của khách đến chơi về sự sáng tạo và khéo tay của bạn.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  6
Bạn cần dán lại bên trong hộp tivi sao cho đẹp mắt để tủ rượu thêm ấn tượng.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  7
Một vài bậc gỗ nhỏ sẽ làm bộ sưu tập rượu thêm bắt mắt.

5. Tiểu cảnh ấn tượng

Nếu không có nhu cầu làm tủ rượu, bạn có thể biến chiếc tivi cũ thành một tiểu cảnh lạ mắt để trang trí nhà, cụ thể là phòng khách. Ý tưởng này đòi hỏi rất nhiều đến sự khéo tay và sáng tạo của bạn. Sau khi bỏ ruột, phủ nền mới vào lòng tivi, bạn tha hồ sáng tạo ra rừng cây, ghép ngôi nhà hay thậm chí là một góc tuyết trắng với cây thông và đồ trang trí như gợi ý ở dưới. Chắc chắn tiểu cảnh này sẽ là điểm nhấn thu hút cho bất cứ nơi nào nó góp mặt.

5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  8
Tiểu cảnh này không chỉ đẹp mà còn rất thu hút.


Hãy tham khảo thêm cách sắp xếp tủ quần áo thật gọn gàng
5 ý tưởng bất ngờ biến tivi cũ thành đồ dùng hữu dụng  9
Chia sẻ
Đọc thêm