Súp gà thanh nhẹ tận dụng từ gà luộc ngày Tết
Với cách làm đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là bạn đã có ngay những bát súp gà nóng hổi được tận dụng từ những phần gà luộc dư thừa rất nhiều sau Tết.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món súp gà:
- 1/2 con gà luộc, hoặc còn bao nhiêu thịt gà luộc bạn dùng hết
- Vài tai mộc nhĩ, nấm đông cô hay nấm hương khô tuỳ ý thích
- 10 quả trứng cút luộc chín
- Bột năng
- 1 quả trứng gà
- 25g bột báng
Gà luộc chín vớt ra gỡ lấy thịt rồi tiếp tục ninh phần xương gà để lấy nước dùng. Phần thịt gà xé sợi. |
Nấm khô đem ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ. |
Bột báng ngâm trong nước trước một giờ cho nở rồi đem luộc chín. |
Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho gà và nấm vào xào chín. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt cho thấm. |
Cho phần gà đã xào vào nồi nước dùng, thêm bột báng, trứng cút vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. |
Đánh tan một quả trứng và cho vào nồi súp đang sôi, vừa cho từ từ vào vừa quậy đều để tạo vân. Quậy 3 thìa cafe bột năng với một ít nước và cũng cho từ từ vào nước súp đến khi có được độ sánh thì ngưng. |
Lấy súp gà ra bát, ăn nóng cùng với một ít rau mùi và tiêu. |
Chúc các bạn ngon miệng!