BÀI GỐC Sau 5 năm, tôi đã sinh con đầu lòng trong sự mong ngóng của mẹ chồng, ngày đến thăm, bà đi ô tô nhưng món quà bà mang theo khiến tôi nín lặng

Sau 5 năm, tôi đã sinh con đầu lòng trong sự mong ngóng của mẹ chồng, ngày đến thăm, bà đi ô tô nhưng món quà bà mang theo khiến tôi nín lặng

Thậm chí những lời bà nói với chồng tôi khiến tôi chết điếng, không ngờ trong mắt bà, tôi lại là đứa con dâu tham lam đến vậy! Đã thế, tôi không muốn về nhà nội ở cữ nữa.

5 Chia sẻ

Suốt 3 năm chăm sóc mẹ chồng, thế mà ngày em chồng từ nước ngoài về, bà nói một câu khiến tôi phải đưa ra cuốn sổ ghi chép dài 50 trang

Đúng lúc cô em chồng đang tấm tắc khen lòng tốt của vợ chồng tôi với mẹ già, bà làm cho một câu mà khiến bao nhiêu công lao của gia đình tôi đều biến mất.

Mẹ chồng tôi sinh được 4 người con, chồng tôi là con cả, các cô các chú đi làm xa và gia đình ai cũng khá giả.

Từ ngày mẹ chồng già yếu không thể tự làm mọi việc được nên phải sang ở hẳn gia đình tôi để ở cho tiện chăm sóc phụng dưỡng. Các cô chú ở xa cũng thỉnh thoảng gửi tiền về để cho mẹ già và bồi dưỡng công lao chăm sóc cho vợ chồng tôi.

Biết tính mẹ chồng kỹ tính nên tôi rất rạch ròi trong việc chi tiêu, mua bán cái gì đều ghi cẩn thận mọi thứ vào sổ và rõ cả ngày tháng nữa. Trong mỗi bữa ăn của bà đều là những món ngon đắt tiền.

Khi thì tôi mua yến sào, tôm hùm, cua ghẹ vài trăm nghìn một con, chim câu,…ăn không thiếu thứ ngon nào. Các con tôi cũng thèm thuồng lắm nhưng tôi bảo không được ăn phần của bà nên không đứa nào dám động vào, mà chỉ có đứng nhìn bà ăn đến hết thì ngoan ngoãn mang bát đi rửa thôi.

Tiêu chuẩn bữa ăn của cả gia đình tôi 4 người cộng lại mới bằng một suất ăn của mẹ chồng. Những khi trái gió trở trời, vợ chồng tôi thay nhau xoa bóp cho bà cả đêm. Mỗi khi bà cảm cúm vợ chồng tôi cũng vội vã gọi xe đưa bà vào viện khám và uống thuốc tốt nhất.

Suốt 3 năm chăm sóc mẹ chồng cực nhọc vất vả, thế mà ngày em chồng từ nước ngoài trở về, bà nói một câu khiến tôi phải đưa ra một cuốn sổ ghi chép dài 50 trang - Ảnh 1.

Tôi bảo tiền các cô chú gửi về, cả gia đình tôi không động vào một xu, tất cả đầu tư tiền thuốc thang và ăn uống cho bà. (Ảnh minh họa)

Cứ ngỡ lòng tốt của cả gia đình tôi sẽ được bà và các cô chú ghi nhận. Nào ngờ một ngày cô út từ nước ngoài về chơi, cô ấy hỏi han tình hình sức khỏe của bà rồi về chuyện ăn uống. Trong khi cô ấy đang khen sự tận tụy của vợ chồng tôi với mẹ thì bà làm một câu: "Tất cả cũng chỉ vì tiền, nếu không có tiền chắc gì tôi đã được anh chị đối đãi tốt như vậy?".

Không ngờ công lao chăm sóc 3 năm trời cực nhọc vất vả lại bị phủ nhận. Chồng tôi hiền không nói gì chỉ ngồi như tượng, còn tôi ức nghẹn cổ họng. Tôi đứng bật dậy vào trong phòng ngủ lấy cuốn sổ ghi chép việc chi tiêu đưa em chồng xem.

Tôi bảo tiền các cô chú gửi về, cả gia đình tôi không động vào một xu, tất cả đều là tiền thuốc thang và ăn uống cho bà. Tôi nói từ ngày mai sẽ không chăm mẹ chồng nữa mà hãy đưa bà về nhà riêng rồi thuê giúp việc để họ chăm chứ tôi không dám kham nữa vì sợ bị cho là bòn rút tiền của.

Các cô chú thấy tôi nói thẳng như thế lại vào hùa với nhau trách tôi là bất hiếu, hẹp hòi đi chấp nhặt với mẹ già. Sau mồi hồi trách móc thì cô út lại nhỏ nhẹ nhờ tôi chăm mẹ nhưng tôi tự ái không muốn nhận việc này. Theo mọi người, tôi có nên nhân cơ hội này mà để mẹ chồng thuê người giúp việc không?

(nguyennhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm