Từ chối về quê ở sau khi kết hôn, tôi bị chồng tương lai xỉa xói bằng một câu nói tưởng vu vơ mà hóa ra vô cùng thâm độc

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không thể ngờ người đàn ông trước mặt, người từng thề thốt yêu tôi lại có thể nhẫn tâm nói ra những điều đó.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi là người phụ nữ đã cũ. Nói thẳng ra, tôi từng ly hôn chồng và hiện chưa có con. Chồng cũ tôi là một kẻ vũ phu, vô tâm vô tình và khiến tôi mất đi tin tưởng vào hôn nhân. 5 năm qua, tôi đã nghĩ mình sẽ tiếp tục sống một cuộc đời cô độc cho đến khi anh ấy xuất hiện. Anh là người mồm miệng, có vẻ ngoài lãng tử và có tài thu hút người khác. Dù biết tôi đã từng ly hôn nhưng anh lại theo đuổi cuồng nhiệt. Có lẽ do tôi mềm yếu và cần chỗ dựa, phần nữa do tôi cô đơn quá lâu nên đã rung động trước sự theo đuổi của anh.

Yêu nhau 2 năm, tôi đã nghĩ mình sẽ kết hôn lần thứ hai. Tôi sẽ làm vợ, làm mẹ và chắc chắn sẽ hoàn thành tốt vai trò quan trọng ấy. Nhưng rồi, niềm mơ ước hạnh phúc của tôi có lẽ lại sắp tan biến lần thứ hai rồi.

Từ chối về quê chồng ở, tôi bị chồng tương lai xỉa xói rồi hạ nhục bằng một câu nói tưởng vu vơ hóa thâm độc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện giờ tôi và chồng sắp cưới đang mâu thuẫn khá gay gắt với nhau Hướng Dương ạ. Tất cả cũng vì anh muốn tôi sẽ về quê anh ở ngay sau khi cưới. Biết là lấy chồng phải theo chồng nhưng quê anh lại ở cách quê tôi rất xa. 

Không những thế, nơi đó còn rất nghèo và thiếu thốn. Về đó rồi, tôi sẽ mất việc, sẽ đơn độc, sẽ lệ thuộc vào chồng hoàn toàn. Tôi không đồng ý thì anh gắt gỏng xỉa xói và buông một câu tưởng vu vơ nhưng khiến tôi đau đớn: "Từng ly dị rồi mà làm như có giá lắm vậy? Tôi cưới cho đã là may mắn lắm rồi".

Tôi buồn, hụt hẫng vì không ngờ anh lại nói ra câu nói ấy. Nhưng ngẫm thì anh nói cũng đúng, dù gì tôi cũng từng ly hôn rồi. Tôi nên quyết định thế nào cho đúng đây? (Giấu tên...@gmail.com)

Từ chối về quê chồng ở, tôi bị chồng tương lai xỉa xói rồi hạ nhục bằng một câu nói tưởng vu vơ hóa thâm độc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thân chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương cảm nhận được sự hụt hẫng, buồn bã và hoang mang của bạn trước tương lai. Quyết định cuối cùng, Hướng Dương xin nhường lại cho bạn. Hướng Dương chỉ khuyên bạn vài điều.

Dù đã ly hôn, bạn vẫn có quyền mưu cầu, theo đuổi hạnh phúc chính đáng. Chẳng ai có quyền lên án hay phê phán bạn chỉ vì bạn đã từng ly hôn. Và đó cũng không phải là lý do để bạn tự mình hạ thấp bản thân, tự tuân theo ý muốn của người khác. Ly hôn thì sao? Ly hôn mà thoát khỏi một người chồng vũ phu là bạn đã tự cứu cuộc đời mình khỏi một bàn thua trông thấy rồi. Vậy tại sao bạn lại dùng đó làm lý do để tự làm mình thêm tổn thương?

Về việc có nên về quê chồng không? Bạn cần suy xét cẩn thận ở nhiều phương diện. Về đó rồi, bạn có thể tìm được việc làm không? Có thể sống ổn định không? Gia đình chồng như thế nào? Trên hết, chồng bạn có đối xử tốt với vợ không, đặc biệt khi bạn thất nghiệp và lệ thuộc?

Dù quyết định như thế nào, Hướng Dương mong bạn hãy tỉnh táo, sáng suốt và mạnh mẽ. hãy quyết định đúng đắn và đừng để bản thân phải hối hận cũng như đừng tự đẩy bản thân vào một con đường khác cũng đau khổ chẳng kém con đường đầu tiên đã đi.

Thân gửi bạn. Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm