Sướng như Louis Nguyễn lấy được vợ đảm: Từ món dân dã của người Việt đến món quốc dân Philippines, Tăng Thanh Hà vào bếp đều ngon mê ly!
Lấy được cô vợ đảm Tăng Thanh Hà, Louis Nguyễn thường xuyên được thưởng thức nhiều món ngon xuyên lục địa.
Tăng Thanh Hà từng được coi là một "ngọc nữ" của làng giải trí Việt. Cô gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, vóc dáng thanh thoát. Kể từ thời điểm kết hôn với ông xã Louis Nguyễn - con trai thứ hai của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Hà Tăng đã hạn chế rất nhiều trong hoạt động giải trí.
Ở thời điểm hiện tại, khi đã là bà mẹ 2 con, Tăng Thanh Hà gần như rút lui khỏi làng giải trí, dành thời gian chăm sóc gia đình. Tuy vậy sức hút của cô vẫn chẳng thuyên giảm.
Theo dõi nàng dâu hào môn này, người hâm mộ nhiều lần phải "mắt chữ A miệng chữ O" khi chiêm ngưỡng những món ăn mà cô vào bếp. Có thể nói rằng, Hà Tăng đam mê bất tận với nấu ăn. Và người số hưởng nhất ở đây chính là Louis Nguyễn. Có cô vợ đảm, khéo tay như vậy, anh chẳng cần phải ra nhà hàng vẫn có thể thưởng thức nhiều món ngon hết ý.
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Tăng Thanh Hà đã đăng tải hình ảnh nhiều món ăn, trong đó có món dân dã của người Việt và món "quốc dân" của Philippines - quê mẹ của Louis Nguyễn.
Các món mà người Việt mình từ lâu đã không còn xa lạ đó là món bánh xèo, món bánh khúc, chè khoai lang tím,...
Bánh khúc Tăng Thanh Hà làm nhìn hấp dẫn quá, ăn kèm chả giò mặn thì ngon tuyệt.
Không chỉ biết làm bánh khúc, nàng dâu hào môn còn biết chế biến món bánh xèo trứ danh.
Còn món "quốc dân" ở xứ vạn đảo chính là món canh beef bulalo và món sizzling bulalo phục vụ trên chảo nóng. Món beef bulalo là món canh được nấu từ thịt bò, nước hầm xương và thường được kết hợp với các loại rau củ. Ở đây, Hà Tăng đã kết hợp với ngô ngọt và cải thảo. Ngoài ra cô còn thêm chút hành, tỏi, gừng để món ăn thêm đậm vị.
Còn sizzling bulalo là món thịt bò hầm sốt nấm được phục vụ trong chiếc chảo nóng rực. Giống như món bít tết chảo ở Việt Nam, món sizzling bulalo đòi hỏi phải có dụng cụ ăn uống chuyên dụng. Chảo được nung nóng trên bếp, sau đó đổ đồ ăn lên trên. Khi thưởng thức phải ăn lúc còn nóng, bên tai vẫn còn nghe được tiếng thức ăn đang xèo xèo thì mới ngon.
Dưới đây, chuyên mục Ăn ngon sẽ mách bạn cách chế biến 1 số món ở trên. Mẹ đảm hãy thử vào bếp xem có được hấp dẫn như cô vợ đảm Tăng Thanh Hà không nhé!
1. Cách làm bánh khúc
Nguyên liệu:
+ 1kg gạo nếp
+ 200g đỗ xanh
+ 100g thịt ba chỉ
+ 300g lá khúc
+ 200g bột nếp, 100g bột gạo tẻ
+ Muối, gia vị, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô
Cách làm:
+ Bước 1: Làm nhân đỗ
- Gạo nếp ngâm qua đêm,đãi sạch,để ráo.
- Đỗ ngâm 3 tiếng rồi đem đồ chín với 1 nhúm muối. Gạo nếp vo sạch ngâm 4-6 tiếng, vớt ra rổ để ráo nước.
- Đậu xanh cho vào nồi hấp hấp chín rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào chảo xào cùng với dầu ăn, thêm chút nước lọc vào cho đậu bết lại, tăng độ kết dính, nêm nếm sao cho vừa miệng.
+Bước 2: Làm nhân thịt
- Thịt ba chỉ thái con chì, ướp với 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café gia vị, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
- Tiếp tục bóc thêm 1 củ hành khô thái lát mỏng, sau đó cho vào chảo dầu phi thơm, bạn nên cho nhiều dầu 1 chút nhé!
- Thịt xào săn lại thì tắt bếp. Rồi trộn tất cả đỗ vào chảo thịt cho đều. Viên lại thành viên như hình dưới.
+ Bước 3: Làm rau khúc
- Rau khúc rửa sạch, để riêng phần già và phần ngọn non. Phần rau già bạn chỉ dùng để xay lấy nước cho bánh xanh và vứt bã đi, dùng nước đó tiếp tục cho phần rau non vào xay cùng. Bạn chú ý cho thật ít nước vừa đủ để máy chạy được thôi nhé vì khi trộn bột cũng không cần quá nhiều nước đâu. Sau đó vớt riêng cái ra.
+ Bước 4: Trộn bột
- Bột nếp + bột gạo tẻ trộn chung với 1 nhúm muối, 2 thìa canh dầu ăn, phần cái rau đã để riêng rồi từ từ chế nước rau đã đun sôi vào để nhào bột. Bột cần rất ít nước nên bạn hãy cho từng ít một, lúc đầu có thể cảm giác bột rất khô và dính tay nhưng trộn một lúc sẽ có một khối bột dẻo mịn.
+ Bước 5:
- Phần bột nặn thành viên to rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa, viên kín nhân lại cho tròn.
+ Bước 6:
- Sau đó lăn qua gạo nếp đã để ráo nước và trộn với ½ thìa canh muối
Đem hấp xôi trong chõ đến khi chín (khoảng 40 phút), bạn cố gắng để phần gạo bao kín lấy phần bánh bên trong nhé!
2. Cách làm món sizzling bulalo
Nguyên liệu:
+ Thịt bắp bò Mỹ còn xương: 1kg (chặt khúc dày)
+ 1/2 bắp ngô ngọt
+ Nấm tươi cắt lát
+ Bơ, muối, tiêu xay, bột ngọt
+ Tỏi băm nhỏ, hành tím thái nhỏ
+ Nửa củ hành tây thái hạt lựu
+ 2,5 muỗng bột mì đa dụng
+ 250ml sữa tươi
+ 500ml nước súp gà
+ Nước
+ Nồi chuyên dụng, chảo có thể cắm nóng
Cách làm:
+ Bước 1: Cho bắp bò vào nồi, đổ nước vào luộc chín. Thêm chút muối, hành tím và tiêu. Ninh đến khi nào thịt bò mềm thì vớt ra đĩa. Trong lúc luộc bò, bạn có thể luộc ngô cùng cho ngọt nước.
Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tiêu và tỏi băm.
+ Bước 2: Làm nước sốt nấm: Bắc chảo lên bếp, thêm chút bơ, sau đó cho hành tây vào đảo đều. Đun trong 8 phút để hành tây chín mềm. Sau đó, cho bột mì đa dụng vào và đảo cùng hành trong vài phút. Cho 1/2 lượng sữa vào đánh đều để bột hòa quyện thành 1 lớp sền sệt. Tiếp tục cho lượng sữa còn lại vào.
Bật lửa lớn và cho toàn bộ phần nước súp gà vào nồi, đánh đều tay cho đến khi toàn bộ hỗn hợp súp sôi. Cho nấm đã xắt nhỏ vào, đun trong khoảng 10 phút cho đến khi nấm mềm và súp sánh lại. Nêm thêm muối và hạt tiêu, bột ngọt rồi hạ lửa nhỏ, đậy nắp vung đun trong 3 phút nữa thì tắt bếp.
+ Bước 3: Làm nóng chảo, sau đó thêm 1 chút bơ. Đợi bơ tan thì cho thịt bò đã ướp vào. Đun khoảng 3-5 phút và lật đều 2 mặt để thịt được ngấm bơ.
+ Bước 4: Làm nóng chảo chuyên dụng, sau đó cũng thêm chút bơ. Xếp thịt bò lên trên, xếp ngô bên cạnh tiếp theo rưới nước sốt lên bề mặt. Đun khoảng 5-8 phút và thưởng thức lúc nóng.