Sườn om tỏi đậm đà thơm phức
Món sườn om tỏi tuy trong quá trình nấu không dùng muối mà lại khá đậm đà vị dầu hào và xốt Teriyaki - một loại xốt ướp đồ nướng của Nhật.
|
Để làm món sườn om tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 500g sườn Vài cọng hành lá 2 - 3 củ tỏi 2 muỗng canh dầu hào 3 muỗng cao xốt Teriyaki |
|
Tỏi bóc vỏ, lấy ra 3-4 nhánh bằm nhỏ, còn lại bạn để nguyên. Hành lá nhặt rửa sạch, lấy vài cọng xắt nhỏ, còn lại xắt khúc dài 3 - 4cm. |
|
Sườn rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với dầu hào, tỏi bằm v cọng hành trong khoảng 15 phút. |
|
Làm nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo rồi cho tỏi vào chiên vàng với lửa vừa, sau đó vớt ra để riêng. |
|
Trong chảo đã chiên tỏi, bạn trút sườn vào đảo với lửa nhỏ - vừa. |
|
Sườn chuyển màu bạn đổ nước vào xâm xấp mặt sườn, vặn lửa to. |
|
Khi nước sôi bạn nêm 3 thìa canh xốt Teriyaki cùng chút hạt tiêu, đảo đều cho xốt Teriyaki tan đều khắp sườn. |
|
Tiếp tục đun tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì cho tỏi vào đun cùng và nêm nếm lại cho vừa miệng. |
|
Tới khi nước cạn hoàn toàn bạn rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp, lấy sườn ra đĩa dùng với cơm. |
Món sườn om tỏi tuy trong quá trình nấu không dùng muối mà lại khá đậm đà vị dầu hào và xốt Teriyaki - một loại xốt ướp đồ nướng của Nhật. Nếu không có xốt này bạn có thể thay thế bằng 3 thìa canh nước tương + 1 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe đường.
Nếu muốn món sườn om tỏi thơm hơn nữa bạn có thể để xắt lá tỏi rồi mới chiên chứ không để nguyên như trong hướng dẫn này.
Chúc bạn thành công và có món sườn om tỏi thật ngon nhé!
Sườn rim mật ong mềm ngọt dễ ăn, các bé hẳn sẽ rất thích!
Chúc bạn thành công và có món sườn om tỏi thật ngon nhé!
Sườn rim mật ong mềm ngọt dễ ăn, các bé hẳn sẽ rất thích!