Sườn non rim vừng

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng thịt mềm, hơi mặn mặn, ngọt ngọt, được áo bên ngoài một lớp vừng ăn bùi bùi khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 
 

Nguyên liệu:

400gr sườn non
2 thìa cà phê vừng
2 củ tỏi, bằm nhuyễn
Nước tương (xì dầu), đường, ớt bột
Tiêu, muối
2 nhánh hành lá, bỏ rễ, xắt khúc khoảng 2cm.
 
Bước 1:
 
Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi đổ vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn, đun sôi tầm 30 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Giữ lại nước luộc sườn.
 
Bước 2:
 
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ tỏi vào phi thơm.
 

Cho sườn vào rán vàng đều hai mặt.

 
Bước 3:
 
Sau khi sườn vàng đều, bạn nêm vào chảo thịt 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, ớt bột, dùng đũa đảo đều. Châm vào nồi thịt khoảng 5 thìa súp nước luộc sườn, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
 
Bước 4:
 
Khi sườn mềm, nước sốt kho thịt dẻo quánh lại bám đều xung quanh mặt sườn thì bạn từ từ đổ vừng vào nồi thịt...
 
... dùng đũa đảo đều để vừng áo đều quanh miếng thịt, thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
 

Lấy sườn ra đĩa dùng nóng với  cơm trắng.

Trời mưa lành lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, mẹ mình hay rim thịt sườn, đặc biệt khác với cách rim thông  thường mẹ mình hay áo bên ngoài một lớp vừng. Miếng thịt mềm, hơi mặn mặn, ngọt ngọt, được áo bên ngoài một lớp vừng ăn bùi bùi khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ