Sườn hấp bí ngọt mềm cực ngon, đậm đà mà không ngán ngấy

Liên Phạm,
Chia sẻ

Sườn hấp là món ăn ngon miệng, đặc biệt lại chế biến theo cách hấp càng giúp giữ được trọn vẹn dinh dưỡng của món ăn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

250g bí ngô

250g sườn heo

2 tép tỏi

15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa ớt chưng, hành lá.

Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn, hành tỏi thái nhỏ.

Sườn hấp bí ngọt mềm cực ngon, đậm đà mà không ngán ngấy - Ảnh 1.

Ngâm sườn trong nước sạch khoảng nửa giờ để loại bỏ máu sau đó rửa sạch. Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi băm, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, ớt chưng vào trộn đều.

Sườn hấp bí ngọt mềm cực ngon, đậm đà mà không ngán ngấy - Ảnh 2.

Ướp sườn trong 30 phút. Trong lúc ướp sườn thì sơ chế bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái lát, xếp bí đỏ vào đĩa.

Sườn hấp bí ngọt mềm cực ngon, đậm đà mà không ngán ngấy - Ảnh 3.

Thêm sườn đã ướp vào đĩa bí. Đặt đĩa sườn bí đỏ vào nồi hấp, hấp sôi trong 30 phút. Lấy đĩa sườn ra, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Sườn hấp bí ngọt mềm cực ngon, đậm đà mà không ngán ngấy - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Sườn hấp bí đỏ là món ăn có màu sắc hấp dẫn, đơn giản trong cách chế biến. Ngay cả khi vụng về bạn cũng có thể làm được món sườn này. Khi sơ chế sườn, việc ngâm sườn trong nước 30 phút để loại bỏ máu, sẽ làm cho sườn ngon và đẹp hơn sau chế biến đấy!

Sườn hấp bí ngọt mềm cực ngon, đậm đà mà không ngán ngấy - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ