Trong thời gian mang thai nhiều chị em hay bị ốm nghén. Tuy nhiên có một triệu chứng khác rất phổ biến mà đến 80% chị em phụ nữ đều gặp, đó là đau lưng khi mang thai.
Sau khi cả gia đình ăn tối với món thịt ba ba, một lát sau thai phụ có biểu hiện mẩn ngứa, nổi ban đỏ vùng mặt, tai, họng, đau bụng vùng thượng vị, khó thở, triệu chứng tăng nhanh nên gia đình vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu.
Một loại hóa chất thường được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn khi người mẹ ăn trong quá trình mang thai có thể phá hủy các tế bào não và gây chứng tự kỷ ở trẻ.
Hầu hết bà bầu luôn cố gắng chịu đựng những cơn đau lưng và đau xương chậu vì cho rằng đó là một phần tất yếu của quá trình mang thai. Tuy nhiên theo bác sĩ, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Trong quá trình thai nghén nhiều thai phụ thấy ngứa vùng kín, ra khí hư bất thường... nhưng do chủ quan hoặc sợ việc điều trị ảnh hưởng tới em bé, nên thường chần chừ thậm chí không đi khám. Đây là một quan niệm sai lầm vì bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ, ở trường hợp nặng có thể gây sảy thai, sinh non.