Phụ nữ có 3 điểm này càng dễ mang thai và sinh ra những đứa trẻ thông minh

Không ít phụ nữ vì áp lực công việc, cơ thể luôn xuất hiện nhiều vấn đề, dẫn đến khả năng thụ thai tương đối thấp.

Mẫn Mẫn là một phữ nữ khỏe mạnh điển hình, tuy nhiên suốt thời gian dài cô đều bận rộn với việc kinh doanh. Mẫn Mẫn thường xuyên làm thêm giờ, ăn uống sinh hoạt không điều độ, khiến kinh nguyệt thất thường. Hai vợ chồng cô đã kết hôn được 3 năm, nhưng vẫn chưa có em bé. Mẹ chồng của Mẫn Mẫn nghi ngờ khả năng sinh sản của con dâu không tốt và yêu cầu cô đi khám.

Bên cạnh đó chồng Mẫn Mẫn cũng khuyên cô nên dừng công việc và nghỉ ngơi một thời gian. Nghe lời chồng và không đến nửa năm sau Mẫn Mẫn đã mang thai, điều này khiến gia đình vô cùng phấn khởi. Thực tế là do Mẫn Mẫn bị áp lực công việc quá lớn nên mới dẫn đến tình trạng cơ thể thay đổi, khả năng thụ thai kém.  

Một phụ nữ khỏe mạnh có 3 đặc điểm nổi bật dưới đây sẽ rất dễ mang thai, đứa trẻ sinh ra cũng thông minh hơn. 

1. Kinh nguyệt đều đặn

b43786194dc6421285fa8ff64b6b5549

Nếu phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn thì khả năng sinh sản tương đối mạnh mẽ.

Thông thường, nếu phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, khả năng sinh sản tương đối mạnh mẽ, bởi vì phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, tử cung của họ sẽ tràn đầy sinh lực. Ngược lại, nếu phụ nữ có kinh nguyệt không đều, luôn đến sớm hoặc muộn, thường xuyên xuất hiện tình trạng đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, điều này cho thấy tử cung của những phụ nữ này đang bị khí lạnh xâm nhập, hay còn gọi là "tử cung lạnh". 

Tình trạng tử cung bị khí lạnh xâm nhập nghiêm trọng sẽ làm giảm khả năng mang thai tự nhiên. Do đó, nếu phụ nữ mỗi lần đến kinh nguyệt đều đúng thời gian, thì không cần phải lo lắng về khả năng sinh sản của bản thân.

2. Không có tiền sử phá thai

49a4625f473342b09960b4bc9a00662b

Sau khi phá thai, niêm mạc tử cung của phụ nữ sẽ trở nên mỏng hơn, phá thai càng nhiều lần tình trạng càng nghiêm trọng (Ảnh minh họa).

Không khó để phát hiện ra nếu một phụ nữ dễ mang thai thì tử cung của họ thường rất khỏe mạnh, điều này cũng giống như người phụ nữ không có tiền sử phẫu thuật phá thai. Giới trẻ hiện nay có lối suy nghĩ yêu đương tương đối thoáng, cởi mở. Có một số người trẻ sau khi quan hệ, phát hiện có bầu, nhưng có thể vì một vài lý do như gia đình phản đối hoặc cảm thấy bản thân không đủ điều kiện để sinh em bé… họ sẽ lựa chọn phương thức phá thai. 

Phụ nữ đều biết rằng, phá thai rất có hại đối với cơ thể. Sau khi phá thai, niêm mạc tử cung của phụ nữ sẽ trở nên mỏng hơn, phá thai càng nhiều lần tình hình càng nghiêm trọng. Nếu chưa muốn có em bé thì nên có những biện pháp tránh thai an toàn. Do vậy, phụ nữ chưa bao giờ phá thai sẽ có nhiều khả năng mang thai hơn.

3. Người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tốt nhất

90595e8727cb4612ae83d4c10e5f9771

Độ tuổi tốt nhất để sinh sản ở phụ nữ là từ 25-30 tuổi (Ảnh minh họa).

Hầu hết các chuyên gia y tế đều khuyên phụ nữ tốt nhất sinh con khi tuổi còn trẻ. Thực tế đã chứng minh cho điều này là chính xác, bởi khi phụ nữ càng có tuổi, chức năng của các cơ quan trong cơ thể sẽ suy yếu, việc mang thai sẽ không dễ như khi phụ nữ tuổi còn trẻ. Do đó, phụ nữ nên coi trọng độ tuổi để mang thai và độ tuổi tốt nhất là từ 25-30 tuổi. 

Bởi vì trong giai đoạn này, sự phát triển thể chất của phụ nữ tương đối hoàn chỉnh, buồng trứng rất khỏe mạnh và rất hữu ích để cấy ghép tinh trùng. Nếu bạn bỏ lỡ tuổi sinh đẻ tốt nhất, các chức năng khác nhau của cơ thể sẽ dần suy giảm và cơ hội thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều.

Mang thai đối với phụ nữ này rất dễ dàng, nhưng đối với phụ nữ khác lại tương đối khó khăn. Thực tế, ngoài một số yếu tố di truyền và bệnh lý, phụ nữ có 3 yếu tố trên thì khả năng mang thai tự nhiên sẽ tương đối dễ dàng. Đặc biệt nếu người mẹ khỏe mạnh thì những đứa con sinh ra cũng sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc báo phụ nữ mới nhất, kinh nghiệm mang thai khỏe mạnh tại aFamily.
Đọc thêm