Vi khuẩn được phát hiện trong chất đạm whey cô đặc WPC80 do Công ty Fonterra sản xuất không phải là vi khuẩn có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, kết quả xác minh của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland khẳng định.
Những vụ lùm xùm liên tiếp về kí hiệu lạ trên vỏ hộp sữa rồi nguy cơ nhiễm độc thịt từ sữa bột đang khiến lòng tin của người tiêu dùng với chất lượng sữa sụt giảm nghiêm trọng.
Chưa có bằng chứng cụ thể cho thấy các loại sữa công thức tiên tiến thực sự hiệu quả trong việc tăng cường khả năng phát triển ở trẻ sơ sinh, và chắc chắn không thể tốt bằng sữa mẹ tự nhiên.
Nếu lỡ cho con uống sữa bị coi nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum trùng với số lô sữa bị thu hồi, nếu sau 24-36 giờ không thấy sức khỏe của con có biểu hiện xấu thì có thể yên tâm.
Theo một thông báo của Fonterra, thì một lượng nhỏ đạm whey sử dụng trong quá trình sản xuất 10 lô sữa Similac có thể bị nhiễm vi khuẩn Clostridium gây độc thần kinh, liệt cơ.