Sự hào nhoáng và phù phiếm trên MXH nói chung đang hủy hoại chúng ta như thế nào?

Tốt khoe xấu che, mạng xã hội đã biến chúng ta thành những kẻ giả tạo từ lúc nào không hay.

Ngày nay, mạng xã hội được coi là "khuôn mặt thứ 2" của con người. Bên cạnh những mặt tốt như xây dựng nhân hiệu, kết nối con người và mở ra cơ hội mới trong nghề nghiệp... mạng xã hội nói chung lại hủy hoại chúng ta theo cách ít ai nghĩ tới.

Phải công nhận rằng, chỉ những tấm ảnh đẹp nhất, suy nghĩ sâu sắc nhất, trải nghiệm thú vị nhất... mới được bật "công khai" trước toàn thế giới.

Chưa kể những KOLs hay "influencer" (có tầm ảnh hưởng, trang cá nhân rất nhiều người theo dõi) thường xuyên táng vào đầu chúng ta hình ảnh hoàn hảo mỹ miều thiếu thực tế. Và từ bao giờ, cái đẹp trên MXH lại trở thành chuẩn mực với nhiều người, thậm chí bị gieo rắc sự nghi ngờ, ghen tỵ.

Một ví dụ nhỏ: Ảnh tự đăng và ảnh bị tag

Hàng giờ make-up, tạo dáng chỉ để tạo ra những khung hình lung linh nhất để chia sẻ với thế giới

 - Ảnh 2.

Dù một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên trên toàn thế giới đang bị dắt mũi theo những cách nói trên, vẫn có người tỉnh táo và quyết bóc trần mọi thứ.

@the_truth_is_not_pretty (sự thật không mấy đẹp đẽ), đã đăng nhiều tấm ảnh so sánh để chỉ ra sự giả dối sau mỗi "cuộc đời tươi đẹp" trên mạng xã hội.

Che giấu sự thật về cơ thể mà đúng ra, bạn nên học cách yêu quý và trân trọng

 - Ảnh 3.


Và không thiếu những cô gái với đường cong hoàn hảo, khiến không gian xung quanh bị oằn èo khó hiểu

 - Ảnh 4.


Không nhiều người đủ tỉnh táo để nhận ra rằng mọi thứ trên MXH hầu hết đã bị cường điệu hóa

 - Ảnh 5.

Rời xa những hình ảnh bóng bảy hàng ngày, chúng ta hiếm khi có cơ hội chiêm ngưỡng dung nhan thật sự của người nổi tiếng.

Ban đầu, mạng xã hội được coi là cơ hội để con người xích lại gần nhau, điều đáng buồn là tài khoản của người nổi tiếng đã có cả đội ngũ đông đảo, giúp xây dựng và đăng tải những gì trau chuốt nhất.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.


Sự hào nhoáng và hoàn hảo trên mạng xã hội đang hủy hoại giới trẻ như thế nào?

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.

 - Ảnh 13.

Theo B.P

Chia sẻ
Đọc thêm