Trợ lý của ông Trump nhiễm Covid-19

Thành Nam, Theo Báo Dân sinh

Trợ lý riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Nick Luna, được xác định nhiễm Covid-19 chưa đầy một ngày sau khi Tổng thống vào Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed để được chăm sóc do nhiễm Covid-19.

Theo vietnamnet, Nick Luna được biết tới như một "vệ sĩ" của người đứng đầu Nhà Trắng do công việc đòi hỏi phải tháp tùng Tổng thống cả ngày lẫn đêm.

Nhiệm vụ của trợ lý này rất rộng, từ giải quyết các vấn đề giấy tờ, nội dung phát biểu của Tổng thống tới đưa bút để ký tên, giúp ông Trump thực hiện các việc theo lịch trình.

Trợ lý của ông Trump nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Trợ lý của ông Trump nhiễm Covid-19

Luna, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của phòng Bầu dục tại Nhà Trắng, đã tháp tùng ông Trump trong chuyến đi tới Cleveland cũng như ngồi cùng trên chiếc Không lực 1 tới Minnesota.

Trước đó, Hope Hicks – một trong các cố vấn gần gũi nhất của ông Trump cũng đã mắc Covid-19.

Trong khi đó, ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được trực thăng đưa đến Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bên ngoài thủ đô Washington D.C để điều trị do bị nhiễm Covid-19.

Trợ lý của ông Trump nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông đã tốt hơn nhiều – "Tôi phải trở lại vì tôi còn phải làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump nói.

"Các bác sĩ, y tá và tất cả mọi người tại Trung tâm Y tế Walter Reed vĩ đại, cũng như những người từ các trung tâm phi thường khác đã tham gia giúp đỡ họ, tất cả đều thật tuyệt vời. Tiến triển to lớn đã đạt được trong vòng 6 tháng qua trong công cuộc chiến đấu chống dịch bệnh này. Với sự giúp đỡ của họ, tôi đang cảm thấy khỏe mạnh" – Tổng thống Trump cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm