Sử dụng điện thoại giữa trời mưa, cô bé 11 tuổi bị sét đánh trúng ngay giữa đường

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ vì nhận cuộc gọi của cha khi đang đứng giữa trời mưa bão mà cô gái xấu số này đã phải đánh đổi bằng cả tính mạng của mình.

Một cô bé 11 tuổi đã tử vong ngay trên đường vì bị sét đánh trúng vào điện thoại di động của mình khi đang cố gắng nhận cuộc gọi từ cha cô trong trời mưa bão.

Sử dụng điện thoại giữa trời mưa, cô bé 11 tuổi bị sét đánh trúng ngay giữa đường - Ảnh 1.

Cô bé Arina.

Nạn nhân được tiết lộ là Arina, cảnh sát không cho biết thêm nhiều thông tin cá nhân về cô bé xấu số này. Theo thông tin được biết, Arina đã được phát hiện tử vong ở gần nhà ông bà của cô bé tại Chernoyarsk thuộc khu Astrakhan Oblast (Nga) khi cô bé đang giúp gia đình chăn đàn cừu.

Ông bà của Arina vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nhìn thấy đứa cháu gái của mình nằm bất động trên đường. Ngay sau đó, ông của Arina đưa cô bé tới bệnh viện gần đó nhưng các bác sĩ đã không thể làm gì hơn để cứu Arina. Họ phát hiện thấy Arina bị bỏng nặng hơn 90% cơ thể và đã quá trễ để cứu lấy mạng sống của cô bé xấu số này.

Sử dụng điện thoại giữa trời mưa, cô bé 11 tuổi bị sét đánh trúng ngay giữa đường - Ảnh 2.
Sử dụng điện thoại giữa trời mưa, cô bé 11 tuổi bị sét đánh trúng ngay giữa đường - Ảnh 3.

Theo thông tin được biết, Arina cùng chị gái của mình sống chung với ông bà nội, bởi cha mẹ của cô đều làm việc trong thành phố. Sau khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Arina là do cô bé đã rút điện thoại di động ra để nghe cuộc gọi từ người cha của mình giữa trời mưa bão.

Chị Milana (chị gái của Arina) cho biết thêm: "Khi cơn bão ập đến, cha tôi có gọi điện cho Arina và em tôi đã rút điện thoại ra để trả lời. Tôi đoán rằng, đây chính là lý do khiến con bé bị sét đánh trúng ngay giữa đường".

Theo như lời chia sẻ của Milana, cảnh sát đã lần ra manh mối và xác định được thời điểm sét đánh đúng là vào lúc Arina nhận được cuộc gọi của cha cô.

Sử dụng điện thoại giữa trời mưa, cô bé 11 tuổi bị sét đánh trúng ngay giữa đường - Ảnh 4.

Cái chết của Arina như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai vẫn thường xuyên có thói quen sử dụng điện thoại trên đường, đặc biệt là dưới trời mưa.

Vậy nên, bạn tuyệt đối cần tránh rút điện thoại ra sử dụng trong trời mưa bão để không gặp phải tình trạng tương tự giống cô bé này. Ngoài ra, nếu không có việc gì quá quan trọng thì tốt nhất nên đợi tạnh mưa, bão tan rồi mới ra đường.

Sử dụng điện thoại giữa trời mưa, cô bé 11 tuổi bị sét đánh trúng ngay giữa đường - Ảnh 5.

Vì sao không nên dùng điện thoại khi trời mưa bão?

Bạn cần biết rằng, điện thoại dù đang ở chế độ chờ (bỏ túi không, không thao tác gì trên máy) thì vẫn có những hoạt động giao tiếp với trạm thu phát sóng bình thường.

Điện thoại liên tục thu phát sóng điện từ để kết nối với trạm phát sóng với mạng di động, sự kết nối này tạo ra 1 vùng từ trường xung quanh điện thoại cũng như người sử dụng.

Càng ở nơi trống trải như bãi đất trống, khu đồng ruộng... từ trường này càng dễ hút điện từ hơn. Khi trời mưa bão, có sấm sét... điện thoại sẽ như 1 cây anten thu sét, do đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người tuyệt đối không sử dụng điện thoại - ngay cả để ở chế độ chờ, lúc trời mưa bão, đặc biệt ở những khu vực rộng và trống trải.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm