Chồng khai vợ té thang nên chết nhưng nhìn vào chiếc bàn ủi gỉ sét ở hiện trường đã tố cáo tội ác của hắn

Newben, Theo Thời đại
Chia sẻ

Tại hiện trường, một chiếc bàn ủi cũ, gỉ sét và dính máu nằm giữa những viên đá ở gốc cây đã được chụp ảnh lại nhưng lại không được cảnh sát mang đi.

Khi bị bắt vào tháng 12/2015, Louis Mahony (sống ở Queensland, Úc) vẫn tự tin nói với thám tử Renee Hoile rằng: “Renne, một ngày nào đó khi việc này kết thúc, cô sẽ phải mời tôi ly bia để xin lỗi vì những gì đã làm với tôi”. Tuy nhiên, dự đoán của Mahony đã được chứng minh là sai lầm vào phiên tòa vào hôm thứ Hai tuần trước khi hắn ta bị kết án tù chung thân về tội giết Lainie Coldwell - người vợ hắn ta đã chung sống 18 năm trời.

Chồng khai vợ té thang nên chết nhưng nhìn vào chiếc bàn ủi gỉ sét ở hiện trường đã tố cáo tội ác của hắn - Ảnh 1.

Louis Mahony (Ảnh: NTNews)

Chồng khai vợ té thang nên chết nhưng nhìn vào chiếc bàn ủi gỉ sét ở hiện trường đã tố cáo tội ác của hắn - Ảnh 2.

Mahony cùng chị Lainie và con gái. (Ảnh: Cairnspost)

Ngày 23/8/2009, Mahony đã gọi đến đường dây nóng Triple-0 thông báo rằng hắn ta đã tìm thấy Lainie bất tỉnh trong vũng máu dưới gốc cây bạch đàn lớn tại nhà mình ở Charleville. Hắn ta cho rằng Lainie đã bị té khi gỡ đèn từ trên cây xuống. Chị Lainie (khi đó 36 tuổi) đã được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Brisbane ngay lập tức, cả Mahony cũng theo cùng. Tuy nhiên, chị đã qua đời và gia đình chị phải đi đến quyết định đau lòng là tắt hệ thống máy hỗ trợ của chị và hiến tặng nội tạng của chị.

Tại hiện trường, một chiếc bàn ủi cũ, gỉ sét và dính máu nằm giữa những viên đá ở gốc cây đã được chụp ảnh lại nhưng lại không được cảnh sát mang đi. Cảnh sát đã nhìn chằm chằm vào chiếc bàn ủi nhưng không hề nghĩ ngợi gì nhiều. Tuy nhiên sau đó, vật này đã mất đi nhưng máu từ nó đã rơi xuống những viên đá.

Chồng khai vợ té thang nên chết nhưng nhìn vào chiếc bàn ủi gỉ sét ở hiện trường đã tố cáo tội ác của hắn - Ảnh 3.

Chiếc bàn ủi dính máu tại hiện trường và Mahony trong một hôm xét xử. (Ảnh: Cairnspost)

Trung sĩ Gerard Thornton luôn nghi ngờ về vụ té ngã này và cố gắng theo đuổi cuộc điều tra giữa rất nhiều nhiệm vụ khác, cuối cùng mới quyết định gọi cho các thám tử điều tra những vụ giết người vào đầu năm 2013. Cũng nhờ tình tiết gia đình hiến tặng nội tạng của chị đã giúp những người điều tra tìm ra được manh mối cho cái chết của chị. Thời điểm chị mới qua đời, vì nội tạng của chị được hiến tặng nên việc khám nghiệm tử thi không được tiến hành. Vì vậy, khi những nghi vấn về cái chết của chị ngày càng nhiều hơn, thám tử Hoile cùng đồng nghiệp Karen Murray đã liên lạc với chuyên gia y tế để tiến hành quy trình khám nghiệm tử thi.

Kết quả cuối cùng cho thấy thương tích đáng kể nhất trên thi thể chị Lainie chính là ở sau đầu chị. Lainie được cho rằng ngã ở độ cao 5 mét từ chiếc thang xếp được dựng trên phía sau xe bán tải của Mahony. “Xương sườn không bị gãy, các cơ quan khác không bị thương”, thanh tra thám tử Damien Hansen phát biểu. Những bức ảnh chụp hiện trường cho thấy vết máu không thể giải thích được vì sao lại thấm lên bề mặt bàn ủi trong khi vật này đã úp lên những hòn đá ở gốc cây. Không chỉ vậy, những sợi tóc vàng của chị Lainie có thể dễ dàng nhìn thấy giữa vết máu.

Chồng khai vợ té thang nên chết nhưng nhìn vào chiếc bàn ủi gỉ sét ở hiện trường đã tố cáo tội ác của hắn - Ảnh 4.

Hình ảnh hiện trường vụ án. (Ảnh: Cairnspost)

Chồng khai vợ té thang nên chết nhưng nhìn vào chiếc bàn ủi gỉ sét ở hiện trường đã tố cáo tội ác của hắn - Ảnh 5.

Nhà Mahony và chị Lainie. (Ảnh: Cairnspost)

Là một phần của cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát đã tịch thu laptop của Mahony. Khi chuyên gia máy tính James Morris kiểm tra máy, anh đã phát hiện ra rất nhiều thứ có ích cho cuộc điều tra. Trước khi Lainie qua đời, Mahony đã tìm kiếm trên Google những thuật ngữ như đầu độc, tai nạn xe hơi, chấn thương đầu và pháp y. Sau cái chết của chị, Mahony trở lại các trang trực tuyến dành cho chuyện tình yêu của mình. Mahony đã tìm kiếm về “limousine ở Gold Coast, nhà hàng Dracula và khách sạn Marriott” - lên kế hoạch lãng mạn với người yêu của hắn ta.

Đối với các nhà điều tra, Mahony đã mắc phải rất nhiều sai lầm. Trong cuộc gọi đến đường dây nóng Triple-0, hắn ta 2 lần nói rằng Lainie đã té sấp mặt xuống đất. “Điều này không thể xảy ra khi chấn thương ở phía sau đầu”, Thanh tra thám tử Hoile cho biết.

Không chỉ vậy, công ty bảo hiểm là đơn vị đầu tiên đưa ra cảnh báo về vấn đề của Mahony. Khoảng 2 tuần sau khi chị Lainie qua đời, họ đã liên lạc với cảnh sát Charleville để báo cáo rằng họ có nhiều mối quan tâm trong vụ án của chị. Những cuộc điện thoại đến công ty bảo hiểm được ghi âm lại cho thấy trước khi vợ chết, Mahony từng hỏi rằng liệu họ có được chi trả nếu ai đó qua đời vì tai nạn xe hơi nhưng không cài dây an toàn hay không. Được biết, 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 2,25 triệu USD có tên của chị Lainie được Mahony cố gắng đòi lại sau khi chị qua đời. Tuy nhiên, vì có quá nhiều nghi vấn nên công ty đã từ chối chi trả.

Theo điều tra, chị Lainie biết được chuyện Mahony ngoại tình và chuẩn bị từ bỏ anh, đưa theo cô con gái Dakota (khi đó 3 tuổi) đi cùng. 3 năm sau ngày sát hại vợ, khi vẫn còn tự do, Mahony đã tái hôn với một phụ nữ từng ly hôn giàu có. Khi Mahony bị bắt vào năm 2015, người phụ nữ này tiếp tục chăm sóc Dakota và trong phiên tòa xét xử, cô cũng xuất hiện.

(Nguồn: cairnspost, dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm